nhung-su-that-ve-xi-hoi-cua-phu-nu-ma-ban-chac-chan-khong-the-biet
Những sự thật về xì hơi của phụ nữ mà bạn chắc chắn không thể biết
Bạn có biết rằng phụ nữ xì hơi… nặng mùi hơn nam giới? Hay thậm chí đôi khi xì hơi lại có mùi… ngọt? Những sự thật được vén màn sau đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến sửng sốt.

Từ xưa tới nay, hiện tượng xì hơi vẫn luôn là một phần tất yếu của cuộc sống. Sau khi ăn, thức ăn phân hủy trong dạ dày sẽ tạo ra khí nóng, và xì hơi là một phản ứng tự nhiên để giải phóng các thành phần khí đó. Theo thống kê, toàn bộ người dân Mỹ xì hơi tới 6,3 tỉ lần mỗi ngày.

 

Tuy nhiên, có những sự thật mà bạn chắc chắn không thể biết được về cái sự bình thường mà mỗi ngày mình vẫn làm. Dưới dây là những sự thật đó.

 

Những sự thật về xì hơi của phụ nữ mà bạn chắc chắn không thể biết - Ảnh 1

 

1. Phụ nữ xì hơi... nặng mùi hơn so với nam giới

 

Đây hoàn toàn là sự thật. Theo một nghiên cứu của giáo sư Michael Levitt thuộc ĐH Stanford, trong "bom" của phụ nữ có tỉ lệ khí H2S cao hơn hẳn so với đàn ông trong cùng một đơn vị thể tích. Điều đó chứng tỏ, sức công phá của quả bom do phụ nữ tạo ra cao hơn hẳn.

 

Những sự thật về xì hơi của phụ nữ mà bạn chắc chắn không thể biết - Ảnh 2

 

Tuy nhiên, phái đẹp có thể đổ lỗi điều đó cho… tạo hóa. Theo các nhà khoa học, cơ thể người phụ nữ luôn có nhiều khí H2S hơn so với phái nam, và từ đó có thể suy ra, “bom” của họ mạnh hơn cũng là điều dễ hiểu.

 

2. “Bom” của chúng ta có mùi... ngọt ngào

 

Chắc hẳn tất cả chúng ta mỗi khi nhắc đến “xả bom”, ai ai cũng chỉ đều nghĩ đến một thứ mùi duy nhất là khó ngửi. Ấy vậy mà sự thật lại có tới 3 loại mùi khác nhau, vì tùy theo thức ăn mà chúng ta đã tiêu hóa.

 

"Bom" có chứa nhiều Hydrosunfit (H2S) - sẽ có mùi trứng thối - đây cũng là mùi thông dụng nhất. Nếu có nhiều methanethinol (CH3HS) - xuất hiện trong quá trình phân hủy hydrosunfit, quả bom của bạn sẽ có mùi "rau thối". Và đặc biệt, nếu có chứa dimethyl sulfide, nó sẽ có mùi "ngọt ngào".

 

3. Thể tích của một của bom bình thường là... 100ml.

 

Đáng nể đấy chứ, trung bình mỗi lần xì hơi bạn sẽ thải ra khoảng 100ml khí và tốc độ lan tỏa của nó chỉ xảy ra trong vòng chưa đầy 2s.

 

4. Ăn thịt đỏ khiến cho “bom” nặng mùi hơn

 

Thịt đỏ có chứa rất nhiều hợp chất của lưu huỳnh và trong đó, methanethiol là chất nặng mùi nhất. Điều đó lý giải vì sao ăn nhiều thịt đỏ lại khiến “bom” của chúng ta trở nên nặng mùi nhất.

 

Những sự thật về xì hơi của phụ nữ mà bạn chắc chắn không thể biết - Ảnh 3

 

5. Nhịn xì hơi có chết không?

 

Chết thì chắc chắn không rồi, nhưng kết quả thì không tốt đẹp cho lắm. Thành phần khí chủ yếu sẽ là nito, hydro, CO2, metan (lưu ý, 99% thành phần bom thối không có mùi). Vì thế, chúng sẽ không gây độc cho cơ thể mà thay vào đó tác động lên thành ruột, tạo nên các bộ phận gọi là "túi thừa" – theo Diverticula. Các túi thừa này đặc biệt dễ viêm nhiễm, nhất là khi ở trong môi trường chứa đầy "yếm khí" và vi khuẩn. Vậy nên, tốt nhất là cứ để cho các quả “bom” của bạn được xả một cách tự nhiên nhé.

 

Nguồn: Daily Mail