nhung-phuong-phap-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-nhat-hien-nay
Những phương pháp cải thiện chiều cao hiệu quả nhất hiện nay
Để chiều cao phát triển tối đa, nên kết hợp nhiều biện pháp đồng bộ từ khi còn trẻ đến lúc trưởng thành. Sau đây là 5 biện pháp có thể giúp bạn cải thiện chiều cao đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh hiệu quả.
Sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào sự tác động của nhiều yếu tố gồm di truyền (23%), dinh dưỡng (31%), thể thao (20%), môi trường (16%) và tâm lý xã hội (10%).

Để chiều cao phát triển tối đa, nên kết hợp nhiều phương pháp tăng chiều cao đồng bộ từ khi còn trẻ đến lúc trưởng thành. Sau đây là 5 biện pháp có thể giúp bạn cải thiện chiều cao đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh hiệu quả.

1. Thực hiện những bài tập kéo giãn

Nên áp dụng tập những bài tâp kéo giãn từ sớm. Việc tập những bài tập này sẽ giúp kéo giãn các cơ, nhằm cải thiện hệ xương, cột sống. Duy trì tập luyện đều đặn và kiên trì bạn có thể tăng chiều cao lên 7,2 cm.
 
nhung-phuong-phap-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-1
(Thực hiện các bài tập kéo giãn để tăng chiều cao)
 
Các môn có thể tập luyện để kéo giãn cơ như đu xà, bơi, bóng chuyền, chạy bộ, yoga. Thời gian tập luyện tốt nhất là 30 phút/ngày. Những bài tập này ngoài việc giúp tăng cường chiều cao còn hiệu quả trong việc rèn luyện thể lực. Cho có thể sức khỏe dẻo dai bền bỉ.

2. Sử dụng thực phẩm chức năng giúp cải thiện chiều cao

Dinh dưỡng là yếu tố chi phối nhiều nhất (31%) khả năng tăng chiều cao của mỗi người. Muốn cải thiện chiều cao, điều kiện tiên quyết là phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể và có chế độ ăn uống khoa học. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
 
nhung-phuong-phap-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-2
(Sử dụng thực phẩm chức năng để tăng chiều cao)

Muốn tăng chiều cao, nên tìm kiếm những loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao bổ sung nhiều khoáng chất kích thích xương phát triển dài ra như vitamin D, canxi, sắt, magie, kẽm. Đặc biệt nên chọn loại TPCN chứa canxi ở dạng nano. Vì đây là dạng canxi siêu nhỏ có khả năng hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể, tránh được tình trạng táo bón hay sỏi thận mà những loại canxi khác hay gặp phải.

Các nano canxi sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các mô sụn trong cơ thể giúp sụn dài ra. Sử dụng thường xuyên sẽ rất hiệu quả trong việc phát triển xương.

3. Kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Để chiều cao phát triển tối đa nên kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên. Hormone tăng trưởng được sản sinh từ tuyến yên. Đây là một tuyến nội tiết, nắm bên dưới của đại não, có kích thước rất nhỏ nhưng lại có một chức năng rất quan trọng. Đây là nơi sản sinh hormone tăng trưởng, viết tắt là GH.
 
nhung-phuong-phap-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-3
(Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cũng là cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên)
 
Dưới tác động của hormon tăng trưởng, gan sẽ được kích thích và tổng hợp nên IGF-1. IGF-1 có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hóa sụn thành xương bởi sự tích lũy canxi và thúc đẩy sự phân chia tế bào, gia tăng số lượng tế bào ở các mô khác nhau của cơ thể.

Muốn kích thích hormone tăng trưởng nên có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý. Đặc biệt là giấc ngủ, phải ngủ sớm trước 11h tối vì khoảng 11h-1h sáng là thời điểm tuyến yên tiết hormone sinh trưởng nhiều nhất.
 
nhung-phuong-phap-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-4
(Ngủ đủ giấc cũng là cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên)

4. Phẫu thuật kéo dài các chi

Đây là cách tăng chiều cao nguy hiểm và tốn kém. Bằng phương pháp phẫu thuật kéo dài xương chiều cao có thể được cải thiện lên tới 20cm nhưng biện pháp này đòi hỏi người phẫu thuật phải có tay nghề rất cao và người muốn tăng chiều cao phải chịu đựng đau đớn, nằm một chỗ thời gian dài. Vì vậy mà biện pháp này rất tốn kém chưa kể nhiều rủi ro có thể gặp phải khi tiến hành phẫu thuật.
 
nhung-phuong-phap-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-5
(Phẫu thuật kéo dài xương là cách cực kỳ nguy hiểm cho những ai muốn tăng chiều cao)

5. Tiêm hormone tăng trưởng

Tiêm hormone tăng trưởng cũng là một trong những cách để cải thiện chiều cao. Xong đây là cách hết sức tốn kém và nguy hiểm. Việc tiêm hormone tăng trưởng trực tiếp vào cơ thể dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như đau xương khớp, tăng bạch cầu trong máu, trường hợp đầu xương đã đóng có thể làm to đầu chi, gây nhức đầu mệt mỏi cho cơ thể. Vì thế, thay vì tiêm hormone tăng trưởng thì nên áp dụng các phương pháp kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên.
 
nhung-phuong-phap-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua-6
(Tiêm trực tiếp hormone tăng trưởng cho cơ thể có khả năng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng)

Trên đây là 5 biện pháp để cải thiện chiều cao mà các bạn có thể tham khảo. Song, chúng tôi khuyến cáo không nên áp dụng cách thứ 4,5 vì tốn rất nhiều tiền, chưa kể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

6 giải pháp giúp các quý cô “đôn” chiều cao