nhung-nguyen-tac-trang-diem-loi-thoi-khien-ban-trong-gia-hon
Những nguyên tắc trang điểm lỗi thời khiến bạn trông già hơn
Không phải tất cả những nguyên tắc trong trang điểm đều không thể thay đổi. Có những nguyên tắc mà xem như "kinh điển" nhưng giờ áp dụng sẽ khiến bạn già đi cả chục tuổi.
1. Mắt khói chỉ hợp với son nude

Đây dường như từng được coi là 1 trong những nguyên tắc “kinh điển” của trang điểm : đó là chỉ làm nổi bật 1 điểm trên khuôn mặt. Thế nhưng, hiện nay, bạn hoàn toàn có thể phá vỡ nguyên tắc này. Một đôi mắt khói sắc sảo hoàn toàn có thể hợp với 1 đôi môi đậm gợi cảm, miễn sao bạn đừng lạm dụng quá nhiều màu sắc trên khuôn mặt, khiến cho khuôn mặt quá đỗi “lòe loẹt” và không có điểm nhấn là được.
 
Những nguyên tắc trang điểm lỗi thời khiến bạn trông già hơn - Ảnh 1

2. Kẻ mắt màu trắng cho mi dưới

Đôi mắt to tròn long lanh luôn là đích đến của trang điểm. Và kẻ mắt trắng cho mi dưới là 1 tuyệt chiêu được truyền tai nhau rất nhiều. Tuy nhiên, kẻ mắt trắng cho mi dưới thường khiến khuôn mặt kém tự nhiên. Thay vào đó, bạn hoàn toàn sử dụng kẻ mắt màu nude cho mắt dưới để khuôn mặt trông tự nhiên hơn mà hiệu quả cho đôi mắt không hề kém cạnh.

Những nguyên tắc trang điểm lỗi thời khiến bạn trông già hơn - Ảnh 2

3. Màu sơn móng luôn phải đồng màu với son môi

Đây từng là 1 trong những quy tắc trang điểm thịnh hành những năm 1960. Ngày nay, trong xu hướng và cảm hứng làm đẹp bay bổng, sáng tạo và thỏa sức phá cách, quy tắc này không còn phù hợp nữa.

Những nguyên tắc trang điểm lỗi thời khiến bạn trông già hơn - Ảnh 3

4. Chỉ tô má hồng trên má

Nghe có vẻ lạ lùng, thế nhưng 1 chút má hồng trên trán hay mũi có thể khiến làn da trông hồng hào và diện mạo của bạn thêm nổi bật hơn.

5. Không bao giờ kẻ mắt hoặc mascara cho mi dưới

Nhiều người quan niệm rằng kẻ mắt hay mascara cho hàng mi dưới sẽ khiến bạn trông già và dữ tợn hơn. Tuy nhiên, đối với những cô nàng mắt nhỏ hay muốn đôi mắt thêm nổi bật thì đây lại là 1 cách cực kỳ hiệu quả.

Những nguyên tắc trang điểm lỗi thời khiến bạn trông già hơn - Ảnh 4

6. Nhất định phải dùng cọ chuyên dụng khi trang điểm 

Có đến cả tá loại cọ chuyên dụng với nhiều hình dáng và chức năng khác nhau. Nhưng đôi khi, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần dùng ngón tay để trang điểm, độ ấm từ các ngón tay giúp mỹ phẩm tán lên da trông tự nhiên hơn.

Những nguyên tắc trang điểm lỗi thời khiến bạn trông già hơn - Ảnh 4

7. Sản phẩm nào dùng cho chức năng đó

Nguyên tắc sản phẩm nào dùng cho chức năng đó đã không còn phù hợp trong xu hướng làm đẹp hiện nay nữa. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những sản phẩm trang điểm với nhiều chức năng, vừa tiết kiệm mà hiệu quả không hề thua kém như dùng mascara để kẻ mắt chẳng hạn.
Những nguyên tắc trang điểm lỗi thời khiến bạn trông già hơn - Ảnh 5