nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama
Những người phụ nữ đứng sau vinh quang của Tổng thống Obama
Chính những người phụ nữ đặc biệt này, mỗi người đều là một phần không thể thiếu tạo nên những vinh quang cho Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Người mẹ da trắng xinh đẹp

Ít người biết rằng, Tổng thống Obama là kết tinh tình yêu giữa một người phụ nữ da trắng xinh đẹp và một người đàn ông da màu. Cuộc đời của thân mẫu Tổng thống Mỹ Ann Dunham đã từng trải qua hai cuộc hôn nhân không thành nhưng thứ quý giá nhất mà bà để lại cho cuộc đời này chính là một hình mẫu lý tưởng của cả thế giới. 
 
nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-1

Tổng thống Obama lúc nhỏ và người mẹ da trắng xinh đẹp

nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-2

Bố mẹ của Đương kim tổng thống Mỹ

Bà Ann Dunham kết hôn với người chồng đầu tiên, cũng là cha của Tổng thống Obama nhưng lại chia tay không lâu sau đó. Sau đó, bà tiếp tục đi bước nữa với cha dượng của ông Obama nhưng rồi vì những bất đồng quan điểm rồi cũng không đi tới đâu. Chính trong thời gian đó, bà đã gửi ông Obama từ Indonesia trở về Mỹ để hưởng nền giáo dục hiện đại với ngôn ngữ tiếng Anh. Điều mà bà làm là điều vô cùng mới mẻ thời đó, chưa có một phụ nữ da trắng nào kết hôn với một người da màu, sinh con và ly hôn như bà. Quyết định táo bạo khiến cuộc sống của Ann khó khăn hơn nhưng cũng đầy vinh quang hơn.

Trong một cuốn hồi ký, đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama viết: “Bà là một phụ nữ kiên định và táo bạo. Với khao khát kiếm tìm cái mới, bà không chịu bó buộc mình trong những gì đã biết”. Được biết, bà Ann là mang học vị là một tiến sĩ nhân chủng học, là một con người thực tệ nhưng lại đa sầu, đa cảm.

Obama khẳng định, ông ảnh hưởng rất nhiều từ người mẹ quá cố và bà thật sự là một người rất đặc biệt, đặc biệt tới mức khi con trai bà lên nhậm chức, có hẳn một bộ phim tái hiện lại cuộc đời của bà được dựng lên.

Một người vợ cùng nắm tay lên đến đỉnh vinh quang

Michelle Obama không được công chúng vinh danh là một người vợ đẹp, thậm chí có phần giản dị, kém nổi bật. Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân của gia đình chính trị gia người da màu này luôn là tâm điểm của mọi người bởi ở đó lúc nào cũng ngập tràn tình yêu thương và sự đồng cảm.
 
nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-3

Cuộc sống hôn nhân tràn ngập sự yêu thương và đồng cảm của Tổng thống
 
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama luôn được coi là nhân vật quan trọng, có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của Tổng thống Barack Obama. Họ đã đi cùng nhau trên bước đường chính trị, trong tổ ấm gia đình và cả mối quan hệ như là tri kỷ.

Khởi đầu cho những cuộc nói chuyện ăn ý giữa ông bà Obama là cuộc gặp gỡ định mệnh ở công ty luật. Nhưng có lẽ chính nhờ sự thông minh của mỗi người mà tình yêu cùng sự ngưỡng mộ nhau được nhân lên gấp bội. Cặp đôi cùng chia sẻ với công chúng về sự yêu thích, sự kính trọng và tình yêu họ dành cho nhau. Dù bản thân là một người giỏi về kiến thức chuyên môn cũng như tự xây dựng được sự nghiệp vững chắc, nhưng vì tương lai của chồng, bà Michelle Obama đã chấp nhận hy sinh rất nhiều.
 
nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-4

Họ đã cùng bên nhau trong tổ ấm gia đình

nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-

Và trên bước đường chính trị

Thời điểm ông Barack Obama lên nhậm chức, rất nhiều người đã nói về bà Michelle Obama với một sức hút kì lạ. Với họ, Michelle Obama là biểu tượng của người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, luôn dũng cảm đối mặt để giải quyết được những rắc rối. Ở phu nhân luôn toát lên một phong thái vô cùng tự tin. Hơn hết, những hình ảnh tình cảm của vợ chồng Tổng thống Mỹ chính là minh chứng rõ nhất cho thấy tài năng, phẩm chất cũng như biết bao sự cố gắng, nỗ lực của bà Michelle Obama.
 
nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-6

nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-7

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chính là tri kỷ của ngài Tổng thống

Hai cô con gái thông minh, đáng yêu

Sinh ngày 4/7/1998, đúng Quốc khánh Mỹ, Malia Obama là con gái đầu lòng của Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle. Sasha, em gái của Malia chào đời vào ngày 10/6/2001. Kể từ khi hai cô gái bắt đầu xuất hiện tại lễ nhậm chức của bố thì họ đã ngay lập tức trở thành tâm điểm của truyền thông.
 
nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-8

Hình ảnh đầu tiên cả gia đình xuất hiện cùng nhau trước truyền thông vào năm 2008 khi Tổng thống Obama nhậm chức 

Từ hình ảnh hai cô gái nhỏ nhìn khá gầy và nghịch ngợm, hai cô gái của Tổng thống Obama giờ đây đã trưởng thành hơn và ở họ tỏa ra một sức hút khá đặc biệt, nhất là cô chị. Malia sẽ có 1 năm trải nghiệm trước khi bước chân vào trường đại học Harvard, nơi cả bố và mẹ của cô đã từng theo học. Đây sẽ là một cuộc hành trình mới đầy thú vị cho cô gái trẻ.
 
nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-9

nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-10

Hai cô gái nhỏ đã dần trưởng thành theo thời gian

Không quá khi nói rằng, Tổng thống Obama và hai cô con gái lúc nào cũng như hình với bóng khi liên tục có những hình ảnh tình cảm và yêu thương nhau. Từ đi mua sách cho tới chọn đồ trong siêu thị họ cũng đều thể hiện mình là một gia đình như bao cặp bố con khác trên thế giới này. Có lẽ, đây chính là hai nguồn động viên lớn giúp ngài Tổng thống có những bước đi vững chắc hơn trên con đường chính trị của mình.
 
nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-11

nhung-nguoi-phu-nu-dung-sau-vinh-quang-cua-tong-thong-obama-12

Hình ảnh mới nhất của 2 ái nữ nhà Obama