nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh
Những môn thể thao giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành
Những môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, nhảy dây góp phần giúp hệ xương phát triển tốt dù đã qua tuổi trưởng thành.
Làm thế nào để tăng chiều cao? Đây là câu hỏi thường gặp của những người có chiều cao khiêm tốn, đặc biệt là những người đã bước qua tuổi dậy thì. Câu trả lời tốt nhất là bạn nên tập luyện những môn thể thao giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành. Bởi lẽ, tất cả những môn thể thao này đều giúp cơ thể liên tục vận động với các tư thế khác nhau sẽ khiến các mô sụn trong xương được kích thích và từ đó chiều cao được tăng lên.
 
  1. Tăng chiều cao cho người trưởng thành với những môn thể thao sau
   1. Bơi lội tăng chiều cao
   2. Bóng rổ tăng chiều cao lý tưởng
   3. Động tác Yoga kéo giãn cơ tăng chiều cao
   4. Nhảy dây tăng chiều cao cho người trưởng thành
   5. Đạp xe giúp tăng chiều cao hiệu quả 

Tăng chiều cao cho người trưởng thành với những môn thể thao sau

Bơi lội tăng chiều cao

Tập thể dục thể thao là cách tăng chiều cao tuyệt vời. Trong đó, bơi lội là môn thể thao tăng chiều cao lý tưởng mà bạn nên áp dụng ngay. Đây là môn thể thao rất tốt cho hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả. Ngoài ra, vận động dưới nước cũng kích thích các dây thần kinh trong não phát triển, giúp bạn minh mẫn và linh hoạt hơn, giữ có sức khỏe tốt. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết " Bơi kiểu nào tăng chiều cao"
 
nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-1
 

Bóng rổ tăng chiều cao lý tưởng

Đây là môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Chơi bóng rổ mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành rất lý tưởng. Khi chơi bóng rổ bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên, do đó cơ thể không còn bị sức hút của trái đất kìm hãm, các đĩa đệm giữa các khớp sương cũng sẽ giãn nở ra. Và nếu chơi bóng ngoài trời sẽ giúp cho bạn hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất có ích cho sự phát triển xương, làm tiền đề cho chiều cao tăng lên.
 
nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-2
 

Động tác Yoga kéo giãn cơ tăng chiều cao

Trong số các môn thể dục tập thể dục tăng chiều cao cho người trưởng thành nếu bỏ qua yoga thì là một thiếu sót đáng tốt. Bởi các tư thế yoga sẽ giúp kéo dài cơ thể, kích thích phát triển chiều cao. Trước khi bắt đầu luyện yoga, bạn nên làm quen với các bài tập thở đơn giản. Các động tác yoga như Surya Namaskar hay Chakrasana là các bài tập tăng chiều cao đơn giản, nhẹ nhàng giúp dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy mà cột sống phát triển, giúp tăng chiều cao.
nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-3
 

Nhảy dây tăng chiều cao cho người trưởng thành

Nhảy dây là cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Đây là môn thể thao rất thông dụng, đi sâu vào đời sống của nhiều người. Do vậy, bạn có thể sử dụng bài tập này để thúc đẩy chiều cao. Khi nhảy dây, cơ thể của bạn sẽ phải vươn dài, bạn có thể phát triển tối đa vài cm.
 
nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-4

 

Đạp xe giúp tăng chiều cao hiệu quả 

Đi xe đạp là một trong những môn thể dục tăng chiều cao cho người trưởng thành, bài tập giúp cải thiện hệ thống tim mạch và tăng cường sức mạnh của đôi chân, dẻo dai và linh hoạt hơn.

Bên cạnh thể thao thường xuyên,  việc ăn uống đầy đủ hay sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall nhằm cung cấp đầy đủ và cân đối dinh dưỡng cho xương là rất cần thiết để tạo đà cho xương phát triển.