nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao
Những môn thể thao giúp tăng chiều cao
Trên hành trình tìm kiếm chiều cao lý tưởng, nhiều người Việt đã nhận ra rằng vận động thể lực không chỉ là phương pháp giúp cải thiện sức khỏe mà còn là chìa khóa quan trọng để thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Với gen di truyền thấp bé, việc thường xuyên tập luyện thể thao trở thành một lựa chọn hợp lý và hiệu quả. Nhận thức này đã thúc đẩy sự quan tâm và tìm kiếm những môn thể thao phù hợp nhất để tăng chiều cao. Nhưng vấn đề đặt ra là, làm thế nào để lựa chọn được những môn thể thao phù hợp và hiệu quả nhất? Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu qua những gợi ý từ Nhịp sống phụ nữ về các môn thể thao có khả năng giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả cho mọi lứa tuổi.
  1. Bóng rổ tăng chiều cao
  2. Nhảy dây tăng chiều cao
  3. Bơi lội tăng chiều cao nhanh chóng
  4. Chạy bộ giúp tăng chiều cao
  5. Tăng chiều cao với môn cầu lông
  6. Đạp xe tăng chiều cao
  7. Tập xà đơn tăng chiều cao
  8. Động tác Yoga kéo giãn cơ tăng chiều cao

Bóng rổ tăng chiều cao

Bóng rổ là môn thể thao luôn nằm trong top các phương pháp tăng chiều cao và được giới trẻ ưa chuộng. Nếu chăm chỉ theo đuổi bộ môn này, bạn có thể cải thiện chiều cao của mình nhanh chóng.

Đây là môn thể thao tăng chiều cao đòi hỏi người chơi phải luôn linh hoạt cả tay và mắt. Đồng thời, bạn phải di chuyển liên tục quanh sân, các động tác nhướng người hay nhảy lên sẽ giúp kéo dãn các cơ, giúp bạn phát triển chiều cao.

nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-1
 

Nhảy dây tăng chiều cao

Đây là trò chơi yêu thích của trẻ nhỏ và luôn được xếp vào các môn thể thao tăng chiều cao nhanh chóng. Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Môn thể thao này vô cùng đơn giản và dễ tập. Chỉ cần một sợi dây và một khoảng không gian nhất định, bạn đã có thể thoải mái thực hành, ngay cả ở tại nhà.

Đừng bỏ qua cách tăng chiều cao đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại vô cùng hữu hiệu này nhé!

Bơi lội tăng chiều cao nhanh chóng

Bơi là môn thể thao tăng chiều cao lí tưởng, không chỉ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả mà còn có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Kể cả đối với những người đã qua tuổi dậy thì, bơi lội thường xuyên vẫn có thể làm tăng chiều cao đáng kể.

Khi bơi tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực sẽ được vận động. Di chuyển, vùng vẫy trong nước đòi hỏi cơ thể phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-2
 

Chạy bộ giúp tăng chiều cao

Chạy bộ là môn thể thao tăng chiều cao đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Chỉ cần dành từ 30 phút đến 1 giờ hàng ngày chạy bộ sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hooc môn tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường.
 
Thời gian thích hợp nhất để chạy bộ là vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối, bạn có thể vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành cùng vẻ đẹp của thiên nhiên. Để giúp quá trình chạy bộ đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện vóc dáng cơ thể thì bạn có thể tham khảo bài viết: Chạy bộ như thế nào để tăng chiều cao

Tăng chiều cao với môn cầu lông

Khi chơi cầu lông đòi hỏi cơ thể phải sử dụng động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục. Bạn có thể rủ thêm bạn bè hoặc người thân trong gia đinh cùng nhau chơi trò này rất vui vẻ, vừa tăng sức khỏe, cải thiện vóc dáng cho mọi người.

 

nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-3
 

Đạp xe tăng chiều cao

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi xe đạp sớm sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đi xe đạp đúng cách và thường xuyên còn giúp tăng chiều cao đáng kể, đồng thời các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao. Chính vì vậy, hãy dành thời gian đạp xe mỗi ngày để có thể thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhé

Tập xà đơn tăng chiều cao

Xà đơn là bài tập tăng chiều cao khá đơn giản nhưng hiệu quả đem lại rất cao. Bài tập với xà đơn sẽ kích thích cột sống kéo dãn, dài ra đáng kể. Bạn chỉ cần đặt hai cánh tay lên thanh ngang, đặt với khoảng cách vừa phải, tiếp đó đu người lên cao, giữ tư thế này đến khi bạn không thể chịu được nữa thì từ từ hạ người xuống sàn. Khi đu xà bạn nhớ căng thẳng người, nhất là cột sống.

Uốn ngực với những động tác giúp kéo căng cột sống và làm dài lưng, bên cạnh đó các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài.vv

Động tác Yoga kéo giãn cơ tăng chiều cao

Trong số các môn thể dục tập thể dục tăng chiều cao cho người trưởng thành nếu bỏ qua yoga thì là một thiếu sót đáng tốt. Bởi các tư thế yoga sẽ giúp kéo dài cơ thể, kích thích phát triển chiều cao. Trước khi bắt đầu luyện yoga, bạn nên làm quen với các bài tập thở đơn giản.

Các động tác yoga như Surya Namaskar hay Chakrasana là các bài tập tăng chiều cao đơn giản, nhẹ nhàng giúp dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy mà cột sống phát triển, giúp tăng chiều cao.

Đánh cầu lông có giúp tăng chiều cao?