nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-mat-lim-tim
Những món kem chè giải nhiệt mùa hè nhìn thôi đã mát "lịm tim"
Mùa hè quả đúng là mùa lên ngôi của kem chè. Nắng nóng thế mà chỉ cần nhìn thấy mấy món này thôi là đã đủ thấy mát lịm đến tận tim rồi.

Thạch trái cây bi/ Chè bơ
 

Sở dĩ gọi là thạch trái cây bi là bởi nó là thạch có trái cây ở trong và hình thù trông như viên bi đó. Những miếng thạch trái cây đáng yêu muốn xỉu này bên ngoài chính là thạch rau câu, nhân là đủ loại trái cây từ dưa hấu, nho, xoài, thanh long... ăn vào thơm ngọt, mát lạnh!
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-1

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-2


Thường thì mấy viên thạch trái cây xinh xắn (còn được gọi là thạc trái cây pha lê) này sẽ được ăn chung với cả chè bơ. 
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-3
 

Với nguyên liệu chủ yếu là bơ, đường, nước cốt dừa nên một bát chè bơ bao giờ cũng thơm phưng phức, vị lại béo. Càng ngày chè bơ lại có thêm rất nhiều loại khác nhau, nào chè bơ nha đam, chè bơ caramen rau câu, che bơ thạch trái cây, chè bơ thạch phô mai... Tuỳ vào khẩu vị mỗi người mà mỗi món chè bơ lại có một ấn tượng riêng. Nhưng điểm cộng chung chính là thơm và rất mát!
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-4
 

Bingsu
 

Vẻ ngoài siêu ngon mắt của Bigsu đã ngay lập tức chinh phục giới trẻ kể từ khi có mặt, tiếp đến là việc có thể mix được cực nhiều hương vị cũng khiến Bingsu được nhiều người muốn thử hơn.
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-5

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-6
 

Về độ mát lạnh thì khỏi phải bàn cãi rồi,  xuất thân như kem tuyết cơ mà, đã thế lại còn mềm mịn tan ngay trong miệng. Xem loạt ảnh dân tình check-in với Bingsu đẹp mắt vô cùng trên Instagram thôi là đã thèm chảy cả... nước miếng rồi chứ đừng nói tới chuyện trước mặt là tô Bingsu to ú ụ, thơm ngon, mát lành...
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-7

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-8


Smoothie bowl
 

Không chỉ là sinh tố hoa quả thông thường, smoothie bowl gồm rất nhiều topping ăn kèm như hoa quả, dừa khô, các loại hạt..., được trình bày rất xinh xắn. Không chỉ bổ dưỡng, Smoothie bowl còn giúp giải nhiệt, mang đến trải nghiệm mới mẻ hơn so với các loại sinh tố khác, và đặc biệt là công cụ hữu ích cực kỳ để chụp hình "sống ảo" trên mạng xã hội vì một phần Smoothie bowl thế này luôn được bày biện rất nghệ thuật.
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-9

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-10

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-11
 

Kem ốc quế "dài bất tận"
 

Cây kem dài ngoằng có nguồn gốc từ Nhật Bản này vẫn đã và đang khiến dân tình xếp hàng không ít lần để mua cho bằng được mà ăn. Vẫn là vị kem ốc quế bình thường với socola, vani, nhưng chính hình thù xoắn ốc, dài bất tận của nó đã khiến cho không ít người mê tít. Một lưu ý nho nhỏ khi ăn kem ốc quế siêu dài vào những ngày nắng nóng như thế này thì hãy ăn... nhanh một chút, bởi nóng quá sẽ rất dễ khiến kem chảy hết trước lúc ăn...
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-12

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-13

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-14
 

Kem kitkat, kem milo
 

Kem kitkat trà xanh đặc biệt nhờ vị kem thơm và nguyên thanh kitkat cắm giữa. Kem milo lại ấn tượng bởi mùi vị chả khác milo, nhưng mát hơn rất nhiều và mà rẻ nữa chứ! Những cái miệng hảo "ngọt" thì không thể bỏ qua hai loại kem thần thánh này được rồi.
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-15
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-16

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-17
 

Beancurd
 

Beancurd (một món ăn tương tự như tào phớ) đang lên ngôi trong mùa hè này. Là một sản phẩm từ đậu nành nên về độ mát, ngon và lành thì khỏi phải bàn cãi. Thật ra beancurd cũng tương tự như tào phớ thôi, nhưng đặc hơn chút xíu, vị cũng thanh mát. Về topping thì có các loại thạch và trân châu, đủ vị như vị lá dứa, caramel, cafe, trà xanh... Giá cả của beancurd cũng khá là xinh yêu nên hè này cứ thử xem sao nhé!
 

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-18

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-19

nhung-mon-kem-che-giai-nhiet-mua-he-nhin-thoi-da-thay-mat-lim-tim-20