nhung-ly-do-khien-kinh-nguyet-cua-ban-bien-mat
Những lý do khiến kinh nguyệt của bạn biến mất
Nếu bạn bị chậm kinh đừng vội vã lo lắng "dính" bầu bởi rất có thể bạn gặp 1 trong các tình huống sau đây.
1. Thay đổi thói quen
Khi bạn thay đổi múi giờ sinh hoạt, chuyển công việc mới, đi đến những chỗ lạ (đi du lịch), thay đổi về địa lý khiến cho kỳ kinh nguyệt của bạn bị trễ ngày. Trong trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng vì khi cuộc sống ổn định trở lại, kinh nguyệt của bạn sẽ lại bình thường như trước.
 
Những lý do khiến kinh nguyệt của bạn biến mất
2. U nang buồng trứng

Mất kinh, chu kỳ kinh nguyệt dài là dấu hiệu thường gặp ở những người bị u nang buồng trứng. Tuy nhiên nhiều trường hợp, triệu chứng của u nang buồng trứng lại không rõ ràng mà chỉ tình cờ phát hiện ra khi siêu âm. Vì vậy nếu tự nhiên mất kinh không rõ lý do, bạn nên đi siêu âm để kiểm tra nhé.

3. Tập thể dục cường độ nặng

Thể dục cường độ nặng làm giảm lượng chất béo quá nhiều nên ảnh hưởng tới các hoạt động của cơ thể, trong đó có kinh nguyệt. Vì vậy hãy xem lại chế độ tập luyện thể thao của bạn.

4. Các loại thuốc

Nhiều loại thuốc trị bệnh cũng ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng nên làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn chỉ dùng thuốc trong khoảng thời gian ngắn thì kỳ kinh của bạn sẽ nhanh chóng trở lại. Nhưng nếu bạn phải dùng thuốc điều trị thời gian dài thì hãy báo với bác sĩ điều trị.

5. Căng thẳng

Trạng thái căng thẳng, mệt mỏi làm giảm kích thích tố chịu trách nhiệm về kinh nguyệt dẫn đến kỳ kinh của bạn sẽ bị chậm lại. Nếu bạn quá bận rộn, quá nhiều việc phải suy nghĩ thì hãy thử tập yoga nhẹ nhàng, vấn đề có thể được khắc phục.

6. Gặp vấn đề về tuyến giáp

Tuyến giáp tiết ra hormone chỉ đạo các hoạt động nội tiết trong cơ thể, trong đó có chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn bị cường giáp (tuyến giáp đang tiết hormone dư thừa) thì bạn sẽ gặp trục trặc về kinh nguyệt. Triệu chứng của hiện tượng này là tăng cảm giác thèm ăn nhưng lại giảm cân đột ngột, nhịp tim nhanh, lo lắng khó chịu. Khi có các dấu hiệu này bạn nên đi khám nội tiết để điều trị ngay