nhung-luu-y-can-biet-khi-uong-nuoc-dua
Những lưu ý cần biết khi uống nước dừa
Ai cũng biết nước dừa có rất nhiều tác dụng đổi với sức khỏe của con người, Nhưng không phải vậy mà ai cũng uống được hay uống với số lượng nhiều. Dưới đây là những lưu ý rất quan trọng về việc uống nước dừa, bạn hãy tham khảo nhé.
    1. Mặt trái của nước dừa
    2. Người nào không nên uống nước dừa

Mặt trái của nước dừa

Uống nước dừa nhiều có tốt hay không? Mặc dù nước dừa giúp làm mát, xua tan mệt mỏi hiệu quả nhưng bạn cần phải chú ý là sẽ rất có hại cho sức khoẻ nếu uống nhiều 3 - 4 trái dừa/ngày, nhất là đối với các bệnh nhân bị suy nhược, huyết áp thấp, người hay ớn lạnh.

Nước dừa uống vào buổi tối sẽ gây đầy bụng, ức chế tiêu hóa.

Sau khi đi ngoài trời nắng về mà uống nước dừa liền và uống quá nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng rất nguy hiểm: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt rất cao... Vì vậy nếu có uống thì nên nghỉ một lúc hoặc uống từng ít một.

Khi thi đấu thể thao, hay vận động mạnh nếu uống nước dừa nhiều, sẽ làm cho tay chân bủn rủn,rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

Người nào không nên uống nước dừa

Những người có thể tạng thuộc âm: da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống khó tiêu, ăn ít, ít khi thấy khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp...  không nên dùng nước dừa.

Phụ nữ có thai không nên uống nước dừa vào 3 tháng đầu của thai kỳ (khi uống nước dừa cần tham khảo ý kiến của bác sỹ sản khoa).

Người bị bệnh trị, huyết áp thấp, thấp khớp…tuyệt đối không nên uống nước dừa.