nhung-gi-con-sot-lai-sau-vu-chay-cho-tan-thanh
Những gì còn sót lại sau vụ cháy chợ Tân Thanh
Sáng ngày 10/7, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại chợ Tân Thanh sau đó lan sang các khu khác và thiêu rụi các ki- ốt tại khu chính chợ cửa khẩu
Sáng ngày 10-7, ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (tỉnh Lạng Sơn), cho biết chợ Tân Thanh-Sài Gòn (Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng) đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến nhiều gian hàng bị thiêu rụi vào sáng cùng ngày.

Trưa ngày 10-7, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Phạm Ngọc Thưởng đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu chợ Sài Gòn- Tân Thanh (thuộc huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn). Ông Thưởng cũng có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng tại địa phương về sự cố cháy chợ và phương án cứu giúp tiểu thương.
 
Theo báo cáo, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 7h hôm nay (10/7), tại khu vực  cửa chính (cửa E) của chợ, nằm đối diện với chùa Tân Thanh. Khu vực phát hỏa tập trung đông các quầy hàng của tư thương chuyên bán các mặt hàng gia dụng như chăn màn, quần áo, đồ điện tử...

 

chay-cho-tan-thanh-1

  

Vụ hỏa hoạnkhiến trên 30 quầy hàng (đây là con số hộ kinh doanh đăng ký chính thức tại chợ- PV) bị thiêu rụi hoàn toàn, kết cấu mái của tòa nhà chợ Sài Gòn-Tân Thanh rộng khoảng 2.000 m đổ sập. Nhiều hộ kinh doanh thiệt hại vài trăm triệu đến trên dưới tỷ đồng.

Chợ Sài Gòn- Tân Thanh từng là biểu tượng cho trung tâm thương mại lớn ở biên giới Việt- Trung. Nơi đây có tổng diện tích trên 11.000 m2 với hàng trăm hộ kinh doanh lớn, nhỏ.

 

chay-cho-tan-thanh-2
 
Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã huy động trên 400 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị: Công an, Biên phòng, Hải Quan tham gia cứu hỏa. Đến giữa buổi trưa thì ngọn lửa đã được khống chế. Các ki- ốt ở các dãy còn lại được sơ tán hàng hóa kịp thời.

 

chay-cho-tan-thanh-3
 
Chứng kiến sự hoang tàn của chợ, ai cũng ngậm ngùi, xót xa. Nhiều tiểu thương đã trắng tay sau buổi sáng định mệnh này.
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân và có hướng giúp đỡ, hỗ trợ bà con tiểu thương, sớm ổn định tư tưởng, cuộc sống và kinh doanh trở lại.
Tienphong.vn