nhung-dieu-thu-vi-ve-tan-hhhv-viet-nam-2017-h’hen-nie-4099
Những điều thú vị về tân HHHV Việt Nam 2017 - H’Hen Niê
Vượt mặt cả Mâu Thủy và Hoàng Thùy, H’Hen Niê chính thức trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017. Không chỉ sở hữu gương mặt xinh xắn, hình thể nóng bỏng, lối ứng xử thông minh, ở cô gái này còn có rất nhiều điều thú vị.

Hoa hậu dân tộc thiểu số đầu tiên

Trong những năm qua, các cuộc thi sắc đẹp chứng kiến một số thí sinh dân tộc thiểu số nổi bật như Trương Thị May, Triệu Thị Hà. Tuy nhiên, H’Hen Niê là người đầu tiên đăng quang tại một đấu trường lớn. Cô mang lại sự tự hào cho những cô gái Ê-đê.

H’Hen Niê là người đầu tiên đăng quang tại một đấu trường lớn

H’Hen Niê là người đầu tiên đăng quang tại một đấu trường lớn

H’Hen Niê từng “trượt” Vietnam Next Top Model

H'Hen Niê sinh năm 1992, đến từ Đắk Lắk. Cô sở hữu chiều cao 1,72 m và số đo ba vòng 84-60-93. Cô khởi nghiệp với vai trò một người mẫu trước khi đến với cuộc thi sắc đẹp.

Năm 2015, H'Hen Niê từng tham gia Vietnam Next Top Model. Cô được đánh giá cao bởi cá tính và hình ảnh mạnh mẽ khác lạ. Tuy nhiên, tại cuộc thi năm ấy, H'Hen Niê lại không thể tiến sâu. Cô dừng chân ở top 8 và từng khóc “nức nở” khi rời ngôi nhà chung.

Xuất thân trong một gia đình khó khăn

Trong đêm chung kết HHHV 2017, cha mẹ H'Hen Niê xuất hiện trong trang phục dân tộc để chúc mừng con gái. Hai người có phần “khớp” trước ánh sáng xa hoa của sân khấu. Đây là dịp hiếm hoi cha mẹ cô đến Nha Trang. H’Hen Niê sinh sống ở buôn nghèo tại tỉnh Đắk Lắk. Gia đình có 6 anh chị em và làm nông là chủ yếu. Trong số đó, có người đã lập gia đình, sống ở quê, người ra thành phố làm thuê.

H’Hen Niê sinh ra và lớn lên ở buôn nghèo tại tỉnh Đắk Lắk

H’Hen Niê sinh ra và lớn lên ở buôn nghèo tại tỉnh Đắk Lắk

Cha H'Hen Niê tâm sự luôn ủng hộ mọi quyết định của các con. Ông cũng chưa nghĩ đến thay đổi trong cuộc sống sau khi H'Hen Niê đăng quang hoa hậu. Em gái hoa hậu vì không thể có mặt trong đêm chung kết nên đành chúc mừng chị trên trang cá nhân.

Hoa hậu để tóc tém và thích xe phân khối lớn

Là một cô gái dân tộc thiểu số nhưng H'Hen Niê lại có tư tưởng của phụ nữ hiện đại. Cô để tóc tém, thích du lịch và mê xe phân khối lớn. H'Hen Niê đã rong ruổi đến nhiều nơi trên những chiếc xe phân khối lớn. Cô chia sẻ: “Cuộc đời này chỉ có một lần, sống làm sao để mình thật sự hạnh phúc, mang lại những điều tốt đẹp đến cộng đồng”.

Từng bị giục bỏ học, cưới từ năm 14 tuổi

Sinh ra ở vùng quê nghèo, sống theo hình thức mẫu hệ, nên những người phụ nữ ở đây thường kết hôn sớm và sinh con, H’Hen Niê cũng từng bị gia đình giục chuyện kết hôn. Cô kể: “Từ năm lớp 8, cha mẹ đã giục tôi bỏ học và lấy chồng. Nhưng tôi không nghe theo”.

Quyết tâm thay cuộc quan niệm và cuộc sống, H’Hen Niê theo học Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM và sau đó trở thành người mẫu.

Trước khi đăng quang hoa hậu, H’Hen Niê từng làm người mẫu

Trước khi đăng quang hoa hậu, H’Hen Niê từng làm người mẫu

Không thích mạng xã hội

Hoa hậu quan niệm: “Xung quanh ta còn nhiều thú vị và đáng trân trọng nên cần hạn chế mạng xã hội, để dành thời gian gần nhau, truyền năng lượng tích cực cho nhau”. Đấy cũng là lí do, ngay sau khi đăng quang, H’Hen Niê đã khóa trang cá nhân của mình.

Chân thành

Á hậu Dương Trương Thiên Lý khẳng định cô thích H’Hen Niê ở sự chân thành. Trong đêm chung kết, tân hoa hậu đã có những phần trả lời ứng xử giản dị, mộc mạc. Thậm chí, trước đó, khi được hỏi về những điều lớn lao về thay đổi thế giới, cô mạnh dạn đưa ra quan điểm: “Không thể thay đổi thế giới, chỉ có thể thay đổi bản thân”.

Tự tin là hoa hậu truyền cảm hứng

H’Hen Niê nhận định tiêu chí các cuộc thi hoa hậu quốc tế đã thay đổi. Cô muốn hướng đến hình ảnh hoa hậu truyền cảm hứng, hội tụ trí tuệ, nhan sắc và phong cách, mang lại động lực cho phụ nữ.

Giây phút đăng quang của H’Hen Niê cùng 2 Á hậu

Giây phút đăng quang của H’Hen Niê cùng 2 Á hậu

“Tôi có 3 điều muốn làm khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đầu tiên là về những người phụ nữ hiện đại luôn có suy nghĩ mới, và tôi muốn mang những suy nghĩ đó đến với phụ nữ Ê-đê. Tôi muốn truyền cảm hứng cho các cô gái Ê-đê, về việc thành đạt trong sự nghiệp”, cô nói.

Ngay sau khi đêm chung kết HHHV Việt Nam 2017 khép lại, bên cạnh những lời chúc mừng và tán dương, có khá nhiều bình luận trái chiều xung quanh “diện mạo” của tân Hoa hậu. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài, bằng vốn sống mạnh mẽ, cộng với sự chân thành, thông minh và bản lĩnh, nhiều người tin rằng, H’Hen Niê sẽ làm “nên chuyện” trong khoảng thời gian đương nhiệm của mình.