nhung-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-tu-giay-hop-phong-thuy
Những điều cần lưu ý khi bài trí tủ giày hợp phong thủy
Bài trí tủ giày phù hợp với phong thủy giúp cho sự nghiệp và hòa khí trong gia đình bạn luôn được tốt.
Giày dép là phụ kiện không thể thiếu của mọi nhà, vì thế, bạn nên lưu tâm tới những vấn đề phong thủy nên và không nên khi lưu trữ giày dép cũng như cách bố trí tủ đựng giày. 
 
1. Vị trí bài trí tủ giày
 
nhung-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-tu-giay-hop-phong-thuy-1
 
Nhiều gia đình muốn phòng khách rộng rãi hơn nên chọn cách để tủ giày phía ngoài cửa chính. Tuy nhiên xét về phong thủy, điều này có thể gây ra bất hòa trong gia đình. Ngược lại để tủ giày ở phía bên phải, đằng sau cửa chính, gia đình sẽ  được êm ấm, thuận hòa và đông khách khứa. 
 
Một số người thích để tủ giày dép trong phòng ngủ cho thuận tiện việc lựa chọn giày dép mỗi khi ra ngoài. Nhưng do giày dép có mùi không tốt cho sức khỏe, nên tốt nhất bạn đừng để tủ giày trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn bài trí tủ giày tại đây, bạn chỉ nên để các loại giày mới hoặc sạch sẽ.
 
2. Chiều cao lý tưởng
 
nhung-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-tu-giay-hop-phong-thuy-2
 
Theo học thuyết phong thủy cổ đại, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép luôn bị bám nhiều đất cát, bụi bẩn nên tủ đựng giày thuộc về phần Đất.
 
Chiều cao lý tưởng của tủ đựng giày không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Các bậc thầy phong thủy truyền thống tin tưởng rằng, tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà - phần thuộc về Con người, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
 
Nếu tủ giày hiện tại của bạn rơi vào trường hợp này, biện pháp khắc phục nhanh nhất là xếp giày dép mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi đã cũ và đang đi dở xuống bên dưới.
 
3. Mẫu mã và số lượng tầng
 
nhung-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-tu-giay-hop-phong-thuy-3
 
Tủ đựng giày khép kín, có cánh cửa mở  được khuyến khích chọn chọn nhiều hơn cả. Bởi vì, nó giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Khi đóng cửa lại, chiếc tủ sẽ "khóa chặt" toàn bộ năng lượng xấu và tạp khí. Nhưng cần lưu ý chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.
 
Về số lượng tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, đại diện cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy. Số lượng tầng của tủ đựng giày có thể ít hơn hoặc bằng 5 chứ không nên nhiều hơn.
 
4. Không đặt linh vật phong thủy trên nóc tủ đựng giày
 
nhung-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-tu-giay-hop-phong-thuy-4
 
Luôn luôn ghi nhớ rằng không được bày các linh vật phong thủy trên nóc tủ đựng giày vì điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu muốn trang trí cho tủ đựng giày, bạn nên trưng bày cây, hoa hoặc đồ mỹ nghệ, không những đẹp mắt mà còn giúp mang lại vận may. 
 
5. Vị trí của giày  dép
 
nhung-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-tu-giay-hop-phong-thuy-5
 
Giày dép lấm bẩn, có mùi hôi phải đặt xuống ngăn dưới cùng của tủ, mũi giày nên quay vào trong để tránh chĩa khí trực tiếp vào người bạn mỗi khi đóng mở tủ. Điều này đặc biệt đúng với những mẫu giày mũi nhọn, đại diện cho yếu tố Hỏa. Để những đôi giày kiểu này chĩa vào người, lâu dần sẽ gây ra bệnh tật.
 
Đối với các tầng/giá/kệ thiết kế theo đường chéo, luôn nhớ đặt mũi giày hướng lên trên. Vì mũi giày hướng xuống dưới sẽ làm suy giảm sự may mắn của chủ nhân.
 
6. Giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp
 
nhung-dieu-can-luu-y-khi-bai-tri-tu-giay-hop-phong-thuy-6
 
Khi cất giày dép bạn nên xếp gọn gàng, ngăn nắp để cuộc sống gia đình được thêm thuận hòa, đoàn kết. Ngược lại nếu vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.
 
Kết luận:
 
Dù cho bạn áp dụng bao nhiêu biện pháp phong thủy tốt đẹp cho ngôi nhà, cho cửa ra vào với mong muốn thu hút may mắn và tài lộc, cũng đừng quên chú ý đến tủ đựng giày dép. Tủ đựng giày thuận phong thủy chắc chắn mang sẽ đến những kết quả tuyệt vời về sức khỏe, may mắn và giàu có cho bạn và các thành viên trong gia đình.
 
 Tyfn (Theo Eva)