nhung-dau-hieu-nhan-biet-co-thai-som-nhat
Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất
Những dấu hiệu có thai đầu tiên sẽ xuất hiện sau khoảng 7 ngày kể từ ngày quan hệ. Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây thì có thể mừng vì "con" đã về với hai bạn.
Mang thai là thiên chức của người phụ nữ. Chăm sóc sức khỏe khi mang thai lại là một việc cực kỳ quan trọng để đảm bảo mẹ khỏe và con phát triển tốt. Nhưng nhiều khi không phát hiện ra mình có thai dẫn đến người phụ nữ sẽ bỏ qua cơ hội chăm sóc thai kỳ sớm nhất có thể.
 
Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất
 
1. Ngực sưng và mềm: Dấu hiệu đau nhức và ngứa ở vú là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của thời kỳ mang thai. Lúc này, vú trở nên rất mềm và nhạy cảm. Tuy nhiên, với những người phụ nữ đã từng uống thuốc tránh thai thì ít xuất hiện những dấu hiệu này.
 
2. Quầng thâm: Đối với nhiều phụ nữ, hormon là nguyên nhân chính gây ra quầng thâm ở đầu vú ngày càng rộng ra và tối màu hơn.
 
3. Giọt máu tươi (hay còn gọi là giọt máu báo): Khoảng 10 ngày sau khi thụ thai, một số phụ nữ sẽ có dấu hiệu này khi phôi làm tổ trong tử cung. Vì vậy, nếu bạn thấy có dấu hiệu này trong chu kỳ của mình, có thể bạn đã có tin vui đấy.
 
4. Tiểu nhiều lần hoặc táo bón: Khi mang thai, tử cung của bạn phát triển để nuôi dưỡng phôi thai nên sẽ chèn ép bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều hơn. Các áp lực trong ổ bụng và thay đổi đường ruột cũng có thể gây táo bón. 
 
5. Mệt mỏi: Lúc mới mang thai, hooc môn thay đổi dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Thường thì bạn sẽ bớt mệt hơn khi thai được 12 tuần trở ra, khi nhau thai đã được hình thành đầy đủ.
 
6. Buồn nôn và nôn: Đây là một trong những dấu hiệu hay gặp nhất. Nó gây ra bởi sự gia tăng nồng độ hormon (khoảng 80% phụ nữ bị ốm nghén). Đối với nhiều người, buồn nôn và nôn không chỉ xuất hiện vào buổi sáng mà có khi kéo dài cả ngày.
 
7. Nhạy cảm với mùi vị: Nhiều phụ nữ tăng nhạy cảm với mùi vị trong quá trình mang thai. Dấu hiệu này là một những tín hiệu sớm phổ biến nhất mà bạn có thể mang thai. Có thể dấu hiệu này nhằm giúp cho người phụ nữ phát hiện và tránh khỏi việc ăn những đồ ăn đã bị hư hoặc thực phẩm bị ô nhiễm, bảo vệ bé khỏi bất kỳ độc tố gây hại.
 
8. Tăng nhiệt độ cơ thể: Nếu bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể, một dấu hiệu tích cực của thời kỳ mang thai là tăng khoảng 1 độ kéo dài hơn 2 tuần sau khi rụng trứng.
 
9. Chậm kinh: Dấu hiệu chỉ rõ ràng nhất cho thấy bạn có thai là chậm kinh. Tuy nhiên, việc căng thẳng, chế độ ăn uống hoặc đi lại thường xuyên cũng có thể là thủ phạm. Vì vậy, bạn nên làm các xét nghiệm để chắc chắn trước khi kết luận mình có thai.
 
10. Đói hay thèm ăn: Đây là dấu hiệu bình thường của cơ thể để cung cấp dinh dưỡng nuôi thai phát triển. Bạn cần khoảng hơn 300 calo mỗi ngày.
 
11. Đau đầu: Tần suất của cơn đau nửa đầu có thể tăng khi mang thai. Nhiều phụ nữ xuất hiện đau đầu trong thời gian rất sớm của thai kỳ.
 
12. Tính nết thay đổi: Nhiều phụ nữ thay đổi tâm trạng, cảm xúc trong quá trình mang thai. Đó có thể là kết quả của việc thay đổi hormon và thay đổi thể chất của người phụ nữ.
 
13. Ngất hoặc chóng mặt: Nhịp tim nhanh, bơm máu nhiều hơn để nuôi thai nhi. Kết quả là nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy chóng mặt hoặc đầu óc quay cuồng, thậm chí ngất.
 
14. Vị như “kim loại” trong miệng: Một số phụ nữ phàn nàn có hương vị như “kim loại” trong miệng của mình khi mang thai. 
 
15. Những giấc mơ sống động: Trong quá trình mang thai, các hormon tăng lên có thể làm cho xuất hiện nhiều hơn các giấc mơ sống động trong khi ngủ.
 
ST.