nhung-cach-tri-cam-lanh-cho-me-bau-khong-can-dung-thuoc
Những cách trị cảm lạnh cho mẹ bầu không cần dùng thuốc
Xông hơi, súc miệng bằng nước muối hoặc dùng tinh dầu bạc hà là những cách hiệu quả nhất giúp mẹ bầu hết ho và cảm lạnh nhanh chóng.

Khi mang bầu cơ thể bạn có nhiều thay đổi, hệ miễn dịch kém và khả năng phòng bệnh yếu. Bạn rất dễ bị ho và cảm lạnh nhưng lại không thể dùng thuốc kháng sinh được trừ trường hợp quá nặng. Trước khi dùng thuốc, bạn đừng nên bỏ qua các cách chữa bệnh tự nhiên và hiệu quả dưới đây.

 

1. Xông mũi


Bên cạnh việc nhỏ nước muối, xông hơi cũng là cách điều trị tắc nghẽn mũi hiệu quả. Tuy nhiên, để phương pháp này phát huy tác dụng, tốt nhất bạn không nên cho thêm bất cứ thứ gì vào nước xông hơi nếu không có sự đồng ý của bác sĩ.


2. Trà gừng


Khi bị ho và cảm lạnh, trà gừng là lựa chọn đầu tiên đối với nhiều bà bầu vì nó thực sự hiệu quả. Chỉ cần uống một tách trà gừng nóng, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khoan khoái và dễ chịu hơn. Uống trà gừng từ 3 – 4 ngày, các triệu chứng ho và cảm lạnh của bạn sẽ biến mất dần.


Những cách trị cảm lạnh cho mẹ bầu không cần dùng thuốc - Ảnh 1

 

3. Nhỏ nước muối sinh lý


Khi bị nghẹt mũi, bạn có thể nhỏ nước muối loãng vào mũi để làm thông thoáng đường hô hấp của mình. Đây là cách làm an toàn cho cả mẹ và em bé. Bạn có thể nhỏ nước mũi nhiều lần trong ngày, bất kể khi nào cảm thấy khó chịu với lớp nhầy làm tắc lỗ mũi.


4. Súc miệng với nước muối loãng


Muối không chỉ giúp mẹ bầu chữa cảm lạnh mà còn trị ho nhanh chóng. Cách đơn giản, bạn chỉ cần pha một chút muối và một cốc nước đun sôi để nguội. Sau đó, dùng nước muối loãng súc miệng ít nhất 3 lần/ngày để đẩy lùi các cơn ho và ngứa rát cổ họng.


Những cách trị cảm lạnh cho mẹ bầu không cần dùng thuốc - Ảnh 2

 

5. Mật ong


Mật ong cũng là lựa chọn an toàn cho nhiều phụ nữ bị ho và cảm lạnh khi mang thai. Họ dễ dàng sử dụng phương thuốc tự nhiên này bởi vì chúng dễ mua và có hầu hết ở trong tủ bếp của các hộ gia đình.


6. Nghỉ ngơi, thư giãn


Nghỉ ngơi được coi là phương thuốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bà bầu nhanh hồi phục sức khỏe khi bị ho và cảm lạnh. Hay nói cách khác, nghỉ ngơi là cách cơ thể tự chữa bệnh.


7. Tinh dầu bạc hà


Nếu bạn đã áp dụng một vài cách chữa ho và cảm lạnh trên mà chưa khỏi, hãy thử bạc hà. Tuy nhiên, để an toàn bà bầu chỉ nên sử dụng bạc hà khi mang thai đến tháng thứ 6. Menthol trong bạc hà là thành phần có nhiều trong các loại thuốc chữa ho giúp làm cổ họng thông thoáng, giảm đau rát và giúp bạn giảm ho.


Những cách trị cảm lạnh cho mẹ bầu không cần dùng thuốc - Ảnh 3


Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ nhé!

 

ST.