nhung-cach-tinh-ngay-du-sinh-chinh-xac-nhat
Những cách tính ngày dự sinh chính xác nhất
Bạn mới có thai và đang mong mỏi từng ngày để được nhìn thấy thiên thần bé nhỏ, đáng yêu. Nếu biết trước ngày sinh mẹ sẽ có thêm thời gian chuyển bị sẵn sàng đón thiên thần nhỏ ra đời.

1.    Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

 

Nếu bạn nhớ chu kỳ kinh nguyệt gần nhất của mình là ngày nào thì sẽ dễ dàng tính được ngày dự kiến sinh. Cách tính rất đơn giản là lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, đếm đến 9 tháng và cộng thêm 10 ngày ra là ngày sinh bé.

 

Ví dụ: ngày đầu chu kỳ kinh cuối của bạn là 10/3/2016 thì dự kiến sinh ngày 20/12/2016

 

Những cách tính ngày dự sinh chính xác nhất

 

2. Tính theo tuổi thai

 

Chu kỳ mang thai thường là 280 ngày = 40 tuần.

 

Bạn lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, đánh dấu vào lịch, xem nó vào ngày thứ mấy trong tuần (ví dụ thứ 5 chẳng hạn). Sau đó đếm đủ 40 cái thứ 5 đó là ngày dự sinh.

 

3. Tính theo luật Nagele (+7/-3)

 

Là cách lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng thêm 7 ngày và trừ đi 3 tháng. Phương pháp tính này dựa trên chu kỳ kinh 28 ngày.

 

Ví dụ: ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là 10-6, vậy bạn sẽ sinh vào ngày 17 tháng 3 năm sau.

 

4. Tính theo sự phát triển của thai nhi

 

Khi siêu âm bác sỹ sẽ đo chiều cao tử cung, thời điểm thai cử động và tim thai. Dựa vào những hình ảnh, chỉ số này mà đưa ra ngày dự sinh chính xác.

 

Việc biết trước ngày sinh bé rất cần thiết để bà bầu chuẩn bị. Tuy nhiên thời gian có thể sớm hoặc trễ hơn 2 tuần so với ngày dự kiến sinh, vì việc mang thai bình thường có thể thay đổi từ 38 đến 42 tuần.

 

ST.