nhung-cach-ha-sot-nhanh-cho-be-co-the-ban-chua-biet
Những cách hạ sốt nhanh cho bé có thể bạn chưa biết
Nếu bé ngây ngấy sốt, bạn có thể áp dụng những phương pháp đơn giản sau để hạ sốt cho bé. Những phương pháp hạ sốt này sẽ giúp trẻ cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả
    1. Mẹo giúp hạ sốt cho trẻ hiệu quả

Mẹo giúp hạ sốt cho trẻ hiệu quả

1. Khoai tây:

Nếu bé bị hạ sốt, bạn hãy xay 2 củ khoai tây rồi đặt trong tất và đi cho bé. Cách này sẽ giúp hạ sốt cho bé trong vài phút.

cach-ha-sot-nhanh-cho-be-bang-khoai-tay

2. Rượu:

Bạn có thể nhúng khăn bông trong dung dịch bao gồm nước và rượu gạo theo tỷ lệ 1:1 rồi đặt vào gan bàn chân của bé để hạ sốt.

3. Vải ướt:

Ngâm một miếng vải bông trong nước lạnh rồi trườm lên trán bé là cách hạ nhiệt phổ biến và dễ dàng nhất. Hãy thay khăn mới sau một vài phút cho đến khi bé hạ sốt.

4. Uống đủ nước:

Nếu bé bị sốt, hãy cho bé uống nhiều nước và sữa. Việc cung cấp đầy đủ chất lỏng là điều kiện tiên quyết để hạ sốt cho bé.

5. Mặc quần áo thoải mái:

Khi bé bị sốt, mẹ cần cho bé mặc quần áo thoáng mát. Nếu bé bị sốt trong mùa đông thì nhớ chú ý không mặc quá nhiều áo vì có thể khiến bé bị toát mồ hôi và nhiễm lạnh.
 
nhung-cach-ha-sot-cho-be-hieu-qua

6. Quạt máy:

Bạn cũng có thể dùng quạt để làm mát khi bé bị sốt. Tuy nhiên cách này chỉ có thể thực hiện vào mùa hè và không được quạt thẳng vào người bé mà chỉ nên để quạt phe phẩy.

7. Giữ bé ở nơi thoáng mát:

Vì điều đó có thể khiến nhiệt độ cơ thể bé tăng cao hơn. Hãy để bé chơi ở một nơi thoáng mát trong nhà.

Những điều mẹ cần biết khi bé sốt co giật