nhung-bo-phan-nay-cua-ga-ai-cung-me-nhung-cho-dai-ma-an
Những bộ phận này của gà ai cũng mê nhưng chớ dại mà ăn
Cánh gà rất được ưa thích vì độ mềm, ngọt, béo ngậy. Hãy cứ ăn món khoái khẩu này nếu bạn muốn nạp chất béo xấu vào cơ thể và tăng cân nhanh cộng thêm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phụ khoa.
    1. Phao câu gà không tốt cho sức khỏe
    2. Không nên ăn mề gà

Phao câu gà không tốt cho sức khỏe

Nhiều người rất thích ăn phao câu gà vì cho rằng nó tốt cho sức khỏe, béo, bổ, đặc biệt là có mùi hương đặc trưng. Thậm chí, nhiều chị em còn chăm ăn phao câu gà vì cho rằng nhờ đó mà làn da thêm mịn màng, tóc mọc nhiều và óng ả hơn. Thực tế phao câu gà không đem lại nhiều lợi ích như mọi người vẫn tưởng.

Ăn quá nhiều và thường xuyên, phao câu có khả năng gây ung thư vì bộ phận này chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Thêm nữa, chất dịch ở phao câu khá hôi hám. Do đó, tốt nhất là bạn nên loại bỏ bộ phận này trong quá trình làm gà.
 
nhung-bo-phan-nay-cua-ga-ai-cung-me-nhung-cho-dai-ma-an-1


Cánh gà chứa nhiều mỡ dễ gây béo

Là nơi tập trung rất nhiều mỡ và da, đặc biệt phần tích tụ mỡ trong các bộ phận của gà tập trung nhiều nhất ở phần cánh. Bộ phận chứa quá nhiều mỡ động vật này sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn khoái khẩu và thường xuyên ăn cánh gà. Vì thế, cần hạn chế ăn bộ phận này nếu không muốn nạp chất béo xấu vào cơ thể và tăng cân nhanh.

Ngoài ra, theo thống kê nghiên cứu, cánh là nơi mà người chăn nuôi thường tiêm thuốc chữa bệnh cho gà nhất. Bác sĩ cho rằng, tiêu thụ nhiều thực phẩm dư thừa hormones sẽ khiến chị em dễ mắc các bệnh ung thư phụ khoa hơn.
 
nhung-bo-phan-nay-cua-ga-ai-cung-me-nhung-cho-dai-ma-an-2


Cổ gà có thể chứa độc tố

Rất nhiều hạch bạch huyết của gà tập trung ở phần cổ. Những hạch bạch huyết là nơi chứa rất nhiều độc tố. Nếu ăn cố gà thường xuyên, rất có thể sẽ dung nạp vào cơ thể một lượng chất độc không nhỏ. Tốt nhất là nên vứt bỏ bộ phận này đi để tránh gây bệnh tật cho cơ thể.
 
nhung-bo-phan-nay-cua-ga-ai-cung-me-nhung-cho-dai-ma-an-3


Đầu gà có thể nhiễm virus có hại cho sức khỏe

Đầu gà thường tập trung một phần của tuyến hạch bạch huyết. Vi khuẩn và virus chứa trong các đại thực bào của hạch bạch huyết có thể gây ung thư. Theo thời gian, đầu gà sẽ trở thành nơi lưu trữ nhiều loại virus, vi khuẩn và khi ăn sẽ gây bệnh cho con người.
 
nhung-bo-phan-nay-cua-ga-ai-cung-me-nhung-cho-dai-ma-an-4


Da gà tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại

Da gà rất ngon nhưng lại là bộ phận tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. Da gà càng nhiều chất béo thì cholesterol càng cao và mức độ sẽ còn cao hơn nếu có chứa chất gây ô nhiễm ở bộ phận này. Đặc biệt với món gà nướng. Sau khi nướng xong sẽ hình thành các sản phẩm oxy hóa cholesterol gây hại cho cơ thể ở mức cao hơn. Nếu không kiểm soát được nhiệt độ khi nướng, ăn da gà cũng dễ có nguy cơ mắc ung thư. Do đó, khi ăn thịt gà nên loại bỏ phần da.
 
nhung-bo-phan-nay-cua-ga-ai-cung-me-nhung-cho-dai-ma-an-5


Phổi gà có thể chứa vi khuẩn gây hại sức khỏe

Đây là bộ phận bạn không nên ăn đầu tiên. Các phế nang của gà chứa nhiều vi khuẩn. Sau khi giết mổ gà, phổi chưa được lấy đi hoặc lấy đi vẫn còn sót rất dễ sinh sôi, nảy nở do vi khuẩn rất ưa nhiệt. Khi nhiệt độ chưa thể giết được vi khuẩn mà đã tiêu thụ thì mối đe dọa cho sức khỏe càng cao.

Không nên ăn mề gà

Mề là nơi chịu trách nhiệm lưu trữ và xay nhuyễn thức ăn, có thể tồn dư các chất độc hại. Chất độc hại của gà tập trung chủ yếu trong quá trình chuyển hóa của gan, thận. Do đó, mề gà, gan gà và thận gà dù ngon nhưng cũng không nên ăn nhiều vì có thể gây tích độc trong cơ thể con người.
 
nhung-bo-phan-nay-cua-ga-ai-cung-me-nhung-cho-dai-ma-an-6