nhung-bien-doi-trong-co-the-be-gai-khi-buoc-vao-tuoi-day-thi
Những biến đổi trong cơ thể bé gái khi bước vào tuổi dậy thì
Khi bước vào độ tuổi dậy thì, các bạn gái sẽ có những thay đổi về mặt sinh lý và tâm lý. Những thay đổi này sẽ khiến các bạn gái trở nên nữ tính hơn nhưng cũng có thể khiến nhiều bạn gái cảm thấy lo lắng vì sự hoạt động quá mức của nội tiết tố, tuyến bã nhờn khiến da bị bít, gây ra mụn trứng cá làm ảnh hưởng đến làn da của mình. 

Sau đây là một số thay đổi cơ bản của cơ thể các bạn gái khi bước vào tuổi dậy thì mà có thể nhiều bạn đang quan tâm:

- Cơ thể phát triển nhanh, lớp mỡ dưới da dày lên làm cho cơ thể bạn gái trở nên mềm mại, nữ tính, rõ nét các đường cong của cơ thể.

 

Những biến đổi trong cơ thể bé gái khi bước vào tuổi dậy thì

 

- Bầu vú bắt đầu phát triển, quầng vú dày lên, sẫm lại, núm vú nhô ra, bầu vú lớn dần, tròn trịa dần, có thể vú bên này phát triển nhanh hơn bên vú kia một chút. Đôi khi quanh bầu vú thấy ngứa hoặc đau tức.

- Khung xương chậu rộng hơn, tròn hơn để đáp ứng khả năng mang thai và sinh đẻ.

- Lông mọc ở vùng mu, bẹn, nách.

- Tuyến bã dầu nhờn phát triển nhanh hơn các ống dẫn ra bề mặt của da khiến các lỗ chân lông bị bít lại gây ra mụn trứng cá và nhiễm khuẩn sẽ hình thành các mụn mủ.
 
- Giọng nói trở nên trong trẻo, dịu dàng, cao.

- Hoàn chỉnh cơ quan sinh sản như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo… phát triển nhanh chóng, âm đạo rộng ra, thành tử cung dày hơn … để sẵn sàng cho việc mang thai sau này.

- Buồng trứng phát triển mạnh và bắt đầu hoạt động. Sự hoạt động của buồng trứng dẫn đến sự xuất hiện của kinh nguyệt hàng tháng.

 

ST.