nhung-bi-quyet-tim-mot-nua-thanh-cong-qua-facebook-4064
Những bí quyết tìm “một nửa” thành công qua Facebook
Nếu biết thận trọng, nghiêm túc và chân thành, bạn hoàn toàn có thể tìm “một nửa” của mình thông qua mạng xã hội Facebook.

Chỉ cần một cái lướt nhẹ, nhanh trên Facebook, bạn đã hình thành nên hàng loạt mối duyên bạn hữu. Bên cạnh những bí quyết dưới đây, nếu biết thận trọng, nghiêm túc và chân thành, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy “một nửa” của mình trong “ngổn ngang” những mối quan hệ ấy.

Tham gia mạng xã hội đáng tin cậy

Bạn có biết vì sao tiêu chí này được đặt lên hàng đầu không? Bởi khảo sát cho thấy, khi người dùng chọn mạng xã hội đáng tin cậy, yếu tố này có thể quyết định đến 80% thành công của những mối quan hệ mà họ “gặp gỡ” trên đó. Vì thế, hãy chọn Facebook và những mạng xã hội nào, mà bạn có thể tìm được một người với hình ảnh cụ thể, hồ sơ rõ ràng, nói chung là càng biết nhiều thông tin về người đó, độ tin cậy sẽ càng cao. Ngoài ra, nếu đây là một trang mà “người ấy” thường xuyên sử dụng thì chắc hẳn công cuộc “cưa cẩm” của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Facebook được xem là mạng xã hội "lí tưởng" nhất để bạn tìm "một nửa"

Phải kết bạn “đúng cách”

Điều đầu tiên, bạn không được quên là hãy xem qua danh sách bạn chung của hai người. Trường hợp, nếu có “cơ số” bạn chung nhau thì khả năng nhấn nút kết bạn và chờ đợi được “accept” sẽ là rất cao. Còn nếu trường hợp không có bất kì bạn chung nào - khi gửi lời mới kết bạn, bạn nên để lại tin nhắn cho đối phương (hạn chế inbox quá nhiều). Hãy gửi một tin nhắn giới thiệu sơ lược về bạn và hãy nói rằng, bạn hi vọng cả hai sẽ có thể là bạn của nhau. Lưu ý, mọi giao tiếp từ inbox, phải thể hiện được bạn là một người lịch sự và chân thành.

Luôn nghiêm túc trong việc xây dựng mối quan hệ

Bạn cần hiểu rằng, hẹn hò qua Facebook cũng không khác gì so với hẹn hò ngoài đời thực. Bạn phải biết rõ bản thân mình đang tìm kiếm và mong mỏi điều gì từ mối quan hệ kia. Điều này phản ánh một thực tế là, khi bạn nghiêm túc, bạn mới chỉ có 50% cơ hội tìm được một mối quan hệ nghiêm túc, 50% còn lại tùy thuộc vào cách bạn thể hiện sự nghiêm túc của mình với đối phương. Do vậy, khi chú trọng “tương tác” với ai, bạn cần xác định, mối quan hệ này có gì đặc biệt? là tình cảm thật sự hay chỉ đơn thuần là tình bạn để chuẩn bị “chiến lược” sao cho phù hợp, nếu tính toán sai, bạn có thể sẽ vĩnh viễn mất luôn mối quan hệ với người ấy.

Khi bạn thật sự nghiêm túc bạn sẽ tìm được một mối quan hệ nghiêm túc

Khi bạn thật sự nghiêm túc bạn sẽ tìm được một mối quan hệ nghiêm túc

Quan sát những mối quan hệ chung quanh đối tượng

Facebook được xem là một trong số ít những trang mạng xã hội có thể “truy lùng” được những nhân vật liên quan đến đối tượng. Dám chắc với bạn, một tài khoản Facebook mà chưa hề có bất kì hoạt động, sự kiện nào với ai (thông qua việc check in và tag tên) trên dòng thời gian, thì có đến 90% xác định tải khoản đó chỉ ảo. Vì thế, khi đã tìm được một ai đó đáng tin cậy, có mối quan quan hệ tốt và nhiều điều thú vị trên trang cán nhân, bạn đừng ngần ngại bắt chuyện, like status, và quan tâm tới họ một cách thực sự chứ không đơn giản chỉ vì mục đích là để “cưa đổ” được người ấy thôi nhé. Hơn nữa, những thông tin mà bạn “tích góp” được trong quá trình “dân vận” hẳn sẽ có nhiều điều hay ho để bạn hiểu thêm về đối phương đấy!

Không được khinh suất

Khi giao tiếp qua mạng xã hội, bạn cần phải biết cách “dung hòa” mọi cuộc giao tiếp, tránh chủ động quá mức, hoặc để cho cuộc nói chuyện diễn tiến theo khía cạnh “không liên quan”. Ở khâu này, bạn phải là người am tường tâm lí. Khi hỏi đối phương điều gì đó, bạn có thể lường trước được câu trả lời và “khéo léo” làm sao, để đối phương có thể hỏi lại bạn. Việc tương tác qua lại giữa hai người, theo thời gian có thể làm cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Lưu ý, khi đưa ra bất cứ lời đề nghị nào, nếu nhận được sự từ chối, bạn nên thể hiện sự bằng lòng và đề nghị sau khi có thể. Nên nhớ rằng, một sự bằng lòng thông minh và khôn khéo, có đôi khiến đối phương thay đổi quyết định ở phút chót.

Luôn luôn thành thật

Sự thành thật luôn là yếu tố quan trọng để những mối lương duyên từ mạng xã hội bước ra đời thực. Cụ thể, khi nói chuyện hoặc có dịp gặp gỡ ai đó trên mạng xã hội, bạn hãy cứ là bạn, hãy chân thành hoặc thậm chí ngô nghê đôi chút cũng chả sao. Bởi có một sự thật là, sự thành thật bao giờ cũng gây ấn tượng và tạo được thiện cảm, vì thế hãy cố gắng “thành thật khai báo” và gợi ý đối phương cũng nên như thế. Đây sẽ là một trong những cách để bạn và người ấy “ghi điểm” trong mắt lẫn nhau.

 

Thành thật giúp bạn dễ "ghi điểm" trong mắt đối phương

Hãy hẹn hò khi mọi thứ đã đâu vào đấy

Điều thú vị nhất của cuộc hẹn hò này là bạn đã tìm hiểu “tất tần tật” về nhau trên mạng. Đây được xem là cuộc hẹn hò mang tính chất nghiêm túc, có lộ trình chứ không hề “ảo” như nhiều người nhận xét. Do vậy, để cuộc gặp gỡ diễn ra thuận lợi, đúng quy luật, bạn đừng bao giờ thúc ép mình phải gặp ai đó hoặc ép ai đó phải gặp mình, khi chưa đạt đến mức độ “thân thiết”. Hãy để mọi sự diễn ra theo đúng tính chất của nó. Nếu quá nóng vội, bạn có thể sẽ làm mất đi cơ hội hẹn hò đầu tiên hoặc sẽ không có những lần hẹn hò nào nữa. Khi trực giác báo hiệu cho bạn biết, mọi thứ đã thật sự đi vào quỹ đạo, lúc này hãy mạnh dạn đưa ra gợi ý một cuộc gặp gỡ, chắc chắn đối phương sẽ không thể từ chối.