nhung-bai-tap-tang-chieu-cao-cho-nu
Những bài tập tăng chiều cao cho nữ
Tăng chiều cao với các bài tập thể dục là phương pháp thông minh, phù hợp được nhiều chị em áp dụng.
Những bài tập tăng chiều cao cho nữ sau, không chỉ giúp phái đẹp tăng cường sức mạnh, xây dựng cơ bắp săn chắc, gìn giữ vóc dáng mà còn có thể cải thiện chiều cao một cách tối ưu nhất.
    1. Bài tập bụng với bóng giúp tăng chiều cao cho nữ
    2. Bài tập ngồi xổm kết hợp chống đẩy hỗ trợ tăng chiều cao nữ
    3. Bài tập thế con dao và bóng giúp phát triển chiều cao
    4. Kết hợp tập luyện và bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể

Bài tập bụng với bóng giúp tăng chiều cao cho nữTập bụng với bóng là một trong số các bài tập tăng chiều caocho nữ không thể bỏ qua. Đây là bài tập tuyệt vời cho vùng bụng, động tác này tác động đến hệ cơ, dây chằng và xương khớp, giúp tăng sự dẻo dai của cơ thể, kích thích hệ tuần hoàn, hệ hô hấp hoạt động tốt hơn, kích thích chức năng hoạt động của các tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể.

Thực hiện: Nằm ngửa với hai tay cầm một quả bóng và nâng cao thẳng trước ngực. Sau đó, co hai đầu gối lên và duỗi thẳng chân về phía trần nhà, bắt chéo hai chân lại với nhau. Tiếp theo, duỗi thẳng cánh tay để nâng cao vai lên đồng thời thở ra, dùng bụng nâng bóng về phía mắt cá chân, sau đó nâng đầu và vai của bạn khỏi sàn.

 

nhung-bai-tap-tang-chieu-cao-cho-nu-1

Bài tập ngồi xổm kết hợp chống đẩy hỗ trợ tăng chiều cao nữNgồi xổm kết hợp chống đẩy giúp cơ vận động toàn cơ thể, từ bụng, vai đến các cơ quan bên trong như tim và phổi, hơn thế tư thế này còn giúp giãn kéo cột sống và lưng, hỗ trợ chiều cao phát triển tối ưu cho nữ.

Thực hiện: Đứng với tư thế hai chân dang rộng bằng vai, tay cầm quả bóng đưa ngang tầm ngực. Sau đó, hơi uốn cong và hạ thấp hông đưa người về tư thế như ngồi xổm. Tiếp theo đưa người về phía trước từ hông của bạn và đặt bóng vào phía trước của hai bàn chân, giữ hai bàn tay của bạn ép lên bóng. Nhảy chuyển hai chân của bạn trở về vị trí hít đất. Sau đó, nhảy hai chân về phía trước.

 

nhung-bai-tap-tang-chieu-cao-cho-nu-2
 

Bài tập thế con dao và bóng giúp phát triển chiều cao


Bài tập hỗ trợ tăng chiều cao với tư thế con dao và bóng thoạt đầu có vẻ lạ với nhiều người, nhưng đây là bài tập thể dục tăng chiều cao cho nữ hiệu quả, không chỉ giúp săn chắc bụng, lưng, vai mà còn giúp bạn điều khiển nhịp thở sâu, thư giãn tâm trí và tăng hormone chiều cao phát triển.

Thực hiện: Đưa người về vị trí hít đất, xương sống thẳng, nghỉ ngơi trên ngón chân của bạn với hai bàn tay đè lên quả bóng. Tiếp theo, bạn nâng cao đầu gối bên phải và đưa nó về phía trước lồng ngực. Chuyển chân phải trở lại vị trí ban đầu, rồi nâng đầu gối trái của bạn hướng về phía ngực. Cuối cùng, nhấc hai đầu gối của bạn lên và chuyển động liên tục mà không cần nghỉ ngơi.
 
nhung-bai-tap-tang-chieu-cao-cho-nu-3
 
Bên cạnh những bài tập tăng chiều cao này, các bạn nữ có thể tham khảo thêm những bài tập gym tăng chiều cao cho nữ tại đây để có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhé!
 

Kết hợp tập luyện và bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể


Bổ sung những dưỡng chất quan trọng như canxi sắt, kẽm, đồng góp phần kích thích phát triển chiều cao.

Thiếu những dưỡng chất trên gây ảnh hưởng đến sự phát triển mỗi người. Trong khi đó, canxi đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tọ nên hệ xương chắc khỏe, sắt không thể thiếu để hình thành hồng cầu và đồng là chất xúc tác để giúp hình thành hồng cầu. Nếu không bổ sung đủ lượng canxi, sắt, đồng, kẽm thiết yếu cho cơ thể thì sẽ dẫn tới hàm lượng hồng cầu bị thiếu hụt, ảnh hưởng đến sinh trưởng, trí tuệ và cả khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế bạn cần chú ý đưa các thực phẩm chứa các chất này vào thực đơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ các loại rau quả chứa nhiều vitamin A và C như: cà rốt, rau cải trắng, dưa chuột, rau xanh, cà chua, quýt, lê, táo, đào, chuối…

Bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất