nhung-bai-tap-tai-nha-cuc-don-gian-giup-than-hinh-thon-gon-va-ngu-ngon
Những bài tập tại nhà cực đơn giản giúp thân hình thon gọn và ngủ ngon
Tập thể dục có thể được thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Buổi tối, trước khi lên giường bạn cũng có thể thực hiện vài động tác thư giãn tinh thần và kéo căng cơ làm cho thông mạch máu, loại bỏ mỡ thừa. Đặc biệt, những động tác được thực hiện trước khi lên giường còn giúp bạn có được một giấc ngủ ngon lành.

Trước khi lên giường đi ngủ, hãy thực hiện những bài tập dưới đây để có giấc ngủ ngon và thân hình thon gọn.
 

1. Gập người

 

Tư thế này thực hiện như sau: đứng thẳng hai chân sát vào nhau, từ từ gập người cúi xuống với hai tay xuống dưới càng sâu càng tốt trong khi hai chân vẫn giữ thẳng. Nếu có thể làm được, bạn hãy chạm hai bàn tay vào dưới hai bàn chân để kéo căng cơ từ lưng và chân. Thực hiện nhiều lần và giữ chúng trong vài giây.

 

Lợi ích: Giúp kéo căng cơ chân, làm thông các mạch máu khu vực chân và đầu từ đó giúp chân đẹp và tóc phát triển.

 

Những bài tập tại nhà cực đơn giản giúp thân hình thon gọn và ngủ ngon - Ảnh 1

 

2. Nhún chân

 

Tư thế người đứng hai chân thẳng, khoảng cách hai chân bằng vai, hai tay chống ở hông, dùng lực của ngón chân đẩy người lên. Trọng lượng toàn thân dồn vào hai đầu ngón chân. Hạ xuống rồi lại đẩy lên, bạn làm liên tiếp khoảng 10 nhịp cho mỗi buổi tập.

 

Lợi ích: Giúp cơ chân trở nên săn chắc.

 

Những bài tập tại nhà cực đơn giản giúp thân hình thon gọn và ngủ ngon - Ảnh 2

 

3. Chống đẩy

 

Tư thế người nằm sấp dưới sàn, hai tay chống trước ngực, hai chân thẳng sát vào nhau, chống hai mũi bàn chân dưới sàn. Dùng lực của hai mũi bàn chân và hai bàn tay đẩy cho người thẳng lên, sau đó hạ thấp đến sát sàn nhà rồi lại đẩy lên. Thực hiện nhiều nhịp liên tiếp (một lần lên và một lần xuống được tính là một nhịp). Tùy theo sức mình, bạn có thể thực hiện 5 – 8 nhịp cho mỗi buổi tập.

 

Lợi ích: Giúp các nhóm cơ ngực, chân, tay săn chắc và đặc biệt kích thích hệ hô hấp hoạt động linh hoạt hơn.

 

Những bài tập tại nhà cực đơn giản giúp thân hình thon gọn và ngủ ngon - Ảnh 3

 

4. Nằm hóp bụng

 

Tư thế người nằm ngửa dưới sàn nhà, hai chân co lại, hai bàn chân chống dưới sàn sao cho cẳng chân và đùi vuông góc. Hai tay nắm lấy hai đùi làm trụ đỡ, hóp bụng sao cho dạ dày ép sát sườn và giữ trong  vài giây rồi thở ra trở lại tư thế bàn đầu.

 

Lợi ích: Giúp có đùi săn chắc và thải loại độc tố cho hệ tiêu hóa.

 

Những bài tập tại nhà cực đơn giản giúp thân hình thon gọn và ngủ ngon - Ảnh 4

 

5. Nằm nghiêng nâng chân

 

Tư thế người nằm nghiêng, đầu kê trên gối, một tay chống trước bụng làm trụ. Từ từ nâng một chân lên cao rồi hạ xuống. Tiếp tục với động tác này và đổi với chân bên kia mỗi chân 8 nhịp.

 

Lợi ích: Giúp cơ chân và khu vực xương chậu được khởi động làm thông kinh mạch, đồng thời tác động giúp các nhóm cơ ở chân săn chắc.

 

Những bài tập tại nhà cực đơn giản giúp thân hình thon gọn và ngủ ngon - Ảnh 5

 

6. Nằm ngửa nâng mông

 

Tư thế người nằm ngửa, hai tay đặt sát sàn nhà và hướng về phía hai bên sườn kết hợp với vai và đầu làm trụ cùng với hai mũi bàn chân nâng người lên cao. Bạn thực hiện sao cho đùi, bụng và ngực tạo thành đường thẳng, giữ trong vài giây rồi hạ xuống nghỉ và lại thực hiện thêm vài lần cho mỗi buổi tập.

 

Lợi ích: Giúp lưng được thẳng và thư giãn và vòng eo, mông và đùi săn chắc.

 

Những bài tập tại nhà cực đơn giản giúp thân hình thon gọn và ngủ ngon - Ảnh 6

 

ST.