nhung-bai-tap-giup-tang-chieu-cao-nhanh-chong-tuoi-day-thi
Những bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng tuổi dậy thì
Tuổi dậy thì (thường bắt đầu từ 10 - 16 tuổi với nữ và 12 - 18 tuổi với nam) là thời kỳ vàng cho phát triển chiều cao. Bạn nên tận dụng giai đoạn này để thay đổi vóc dáng bằng các bài tập tăng chiều cao kết hợp với khẩu phần giàu dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi khoa học.
Ngoại hình đóng một vai trò rất quan trọng đối với tương lai cá nhân. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: Những người có chiều cao tốt có nhiều cơ hội hơn những người có ngoại hình khiêm tốn trong phát triển sự nghiệp, kiếm tiền, sức khỏe, tình yêu và hạnh phúc. Nếu chiều cao là một lợi thế, có lẽ không bạn nào lại không mong muốn có một vóc dáng đạt chuẩn để đón một tương lai rộng mở.

Giá trị của chiều cao đơn giản là vậy, nhưng không phải ai cũng sớm nhận ra tầm quan trọng của vóc dáng. Để rồi, nhiều người bước qua tuổi trưởng thành mới chợt nhận ra giá trị của chiều cao và nuối tiếc.
 
Nếu bạn đang trong giai đoạn dậy thì hoặc mới chớm qua giai đoạn dậy thì và hiểu được tầm quan trọng của vóc dáng, đó là một điều may mắn. Bởi đây là cơ hội vàng để bạn cải thiện chiều cao và dĩ nhiên bạn sẽ không phải “ôm theo” tiếc nuối cho mai sau.
 
bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-1
Những bài tập tăng chiều cao cho tuổi dậy thì là bí quyết giúp bạn có “tiền đồ” rộng mở.
 
Bên cạnh thức ăn nhiều dinh dưỡng, giàu canxi và chế độ ngủ nghỉ khoa học, có nhiều bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho các bạn lựa chọn như: Đu xà, gắn tạ chân, bài tập rắn hổ mang cho đến cách chơi bóng rổ, bơi lội và cách đạp xe để tăng chiều cao. Tuy nhiên, bài viết chỉ chọn ra những bài tập tăng chiều cao thực sự hiệu quả, phù hợp với thể trạng, sức khỏe của các bạn nam và nữ để chia sẻ.
  1. Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nam
   1. Bài tập bóng rổ
   2. Bài tập bơi lội
   3. Bài tập đu xà
   4. Bài tập chạy nước rút
  2. Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ
   1. Bài tập bơi trên cạn
   2. Bài tập rắn hổ mang
   3. Bài tập nhảy dây
   4. Bài tập đi xe đạp
  3. Kiến thức cần thiết cho các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nam

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-2

Bơi lội là môn thể thao và cũng là bài tập tăng chiều cao hiệu quả.

Bài tập bóng rổ

Các động tác dẫn bóng, bật nhảy, vươn người, với tay đưa bóng vào rổ, giúp các khớp xương được giãn ra. Đặc biệt, phần đốt sống được nới rộng, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Hãy dành thời gian chơi bóng từ 45 - 60 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng, đây là các bài tập tăng chiều cao cho nam trong tuổi dậy thì được đông đảo bạn trẻ yêu thích.

Bài tập bơi lội

Dưới lực nâng của nước, các động tác trải dài, vươn rộng, đạp chân và rướn người về trước được thực hiện liên tục, giúp kéo giãn các khớp xương - sụn của toàn bộ cơ thể. Nhờ đó, bơi lội trong thời gian dài sẽ giúp cơ thể cao lên. Thời gian lý tưởng nhất cho môn thể thao cũng là bài tập tăng chiều cao từ bơi lội là từ 60 - 90 phút/ngày.

Bài tập đu xà

Treo người trên xà sẽ giúp xương cột sống và các khớp xương chi giãn ra (dưới tác dụng của trọng lực). Nhờ đó, các mô sụn trong khớp và cột sống có điều kiện phát triển. Kết quả giúp bạn nhanh chóng tăng thêm 3-5 cm trong khoảng thời gian một tháng, trong giai đoạn dậy thì.

Bài tập chạy nước rút

Chạy nước rút với tốc độ cao giúp sản xuất một lượng lớn các hoóc-môn tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hoóc-môn sản xuất càng nhiều giúp xương tăng trưởng. Chạy nước rút cần cường độ vận động mạnh và mất nhiều sức nên đây là bài tập tăng chiều cao thích hợp với các bạn nam hơn nữ.

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ

Bài tập bơi trên cạn

Bạn thực hiện bằng cách nằm úp trên thảm, duỗi thân người hoàn toàn. Hai tay duỗi thẳng trước người, hai lòng bàn tay úp xuống sàn. Sau đó nâng tay trái cao hơn tay phải. Giữ hai chân duỗi thẳng, nâng chân phải lên càng cao càng tốt. Giữ yên tư thế này ít nhất 4 giây và sau đó lặp lại cho chân, tay còn lại. Bạn phải tập tư thế này ít nhất 20 giây. Bơi trên cạn không chỉ là một trong những bài tập tăng chiều cao cho tuổi dậy thì mà còn giúp các bạn gái có thân hình săn chắc, giảm cân thành công.

Bài tập rắn hổ mang

Nằm úp người trên thảm, hai lòng bàn tay đặt dưới hai vai. Cong xương cột sống lên đẩy cằm hướng lên. Cong lưng càng nhiều càng tốt. Lặp lại ít nhất 3-4 lần. Bài tập rắn hổ mang sẽ giúp sụn phát triển. Đặc biệt, kéo giãn xương cột sống, giúp bạn cao lên trông thấy nếu kiên trì thực hiện mỗi ngày.

Bài tập nhảy dây

Động tác bật nhảy liên tục trong lúc nhảy dây, tác động mạnh tới các khớp, giúp các mô sụn ở chân và cột sống được kéo giãn. Nhảy dây đều đặn trong khoảng thời gian 60 phút mỗi ngày sẽ là bài tập tăng chiều cao cho nữ đơn giản mà hiệu quả.
 
 bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-3
Kiên trì nhảy dây mỗi ngày sẽ giúp bạn nữ tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh chóng

Bài tập đi xe đạp

Khi đạp xe, chân bạn phải duỗi ra hết cỡ để chạm tới bàn đạp. Động tác duỗi chân giúp khớp giãn ra, nhờ đó đôi chân của bạn được kéo dài. Chăm đi xe đạp không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn giúp các bạn gái có đôi chân dài “miên man”.

Kiến thức cần thiết cho các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nam và nữ đề cập ở trên là các bài tập phổ biến, đa số các bạn quan tâm tới cải thiện chiều cao đã áp dụng.
 
Tuy nhiên, kết quả không được như kỳ vọng, minh chứng là vẫn có nhiều bạn trẻ nhờ đến tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhờ sự trợ giúp của “google search” với các cụm từ: bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16, bài tập tăng chiều cao ở tuổi 17, bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20, bài tập tăng chiều cao cho nam, bài tập tăng chiềucaocho nữ, bài tập tăng chiều cao trước khi ngủ, bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì,...
 
 bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-4
Tăng chiều cao bằng chơi bóng rổ là thông tin được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay
 
Thực tế cho thấy, kiên trì với các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì là chưa đủ bởi trong giai đoạn dậy thì cơ thể cần nhiều dưỡng chất để phát triển. Nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm hàng ngày không hoàn toàn đủ để thúc đẩy sự tăng trưởng tối đa.
 
Do khả năng hấp thụ dinh dưỡng phụ thuộc vào cơ địa từng người. Vì thế, tăng trưởng chiều cao của cơ thể bị ảnh hưởng bởi khả năng tạo sụn hạn chế và hoóc - môn tăng trưởng tiết ra không đầy đủ. Khi đó, các bài tập tăng chiều cao không được phát huy.
 
Biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng và canxi là bổ sung từ thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho người lớn sẽ cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp người sử dụng ăn ngon ngủ tốt, hấp thu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm hiệu quả. Nhờ đó, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối đa một cách tự nhiên và nhanh chóng.