nhung-bai-tap-giam-can-tai-nha
Những bài tập giảm cân tại nhà
Từ trước đến nay, hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng chạy bộ là bài tập hiệu quả nhất để giảm cân, tuy nhiên đây không phải là phải tập có thể giúp cơ thể giải phóng nhiều calo nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được thêm nhiều bài tập đơn giản có tác dụng đốt cháy calo hiệu quả hơn so với bài tập chạy bộ.
Có thể nói, chạy bộ giúp cơ thể đốt cháy được nhiều calo, có thể trong 30 phút cơ thể sẽ đốt cháy đến 450 calo. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì bạn phải luôn tập trong cường độ cao, phải luôn chạy trong tốc độ nhanh. Với những người có thể lực không tốt thì sẽ không thể thực hiện bài tập này lâu dài được, do vậy cần chọn lựa bài tập phù hợp với sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo giảm cân hiệu quả để thực hiện.
  1. Bài tập leo cầu thang giúp giảm cân tại nhà
  2. Bật nhảy trong tư thế ôm đầu giúp giảm cân tại nhà
  3. Đạp xe tại chỗ giúp giảm cân tại nhà
  4. Hít đất giúp giảm cân tại nhà
  5. Nhảy dây giúp giảm cân tại nhà
  6.  

Bài tập leo cầu thang giúp giảm cân tại nhà

Leo cầu thang là bài tập khá đơn giản mà lại đốt cháy được lượng calo lớn. Nhưng với những người có sức khỏe không tốt thì không nên lựa chọn bài tập này.
 
Những bài tập giảm cân tại nhà - Ảnh 1
 

Bật nhảy trong tư thế ôm đầu giúp giảm cân tại nhà

Khác với tư thế bật nhảy buông tay bình thường, bật nhảy trong tư thế hai tay ôm lấy đầu sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn vì cơ thể phải dùng khá nhiều sức lực để thực hiện bài tập này. Tập bật nhảy trong khoảng 30 phút thì cơ thể có khả năng đốt cháy đến 420 calo với tốc độ tập luyện vừa phải. Đây chắc chắn là bài tập giảm cân nhẹ nhàng bạn nên thực hiện. Bài tập này còn có tác dụng giúp đôi chân được săn chắc hơn, mỡ thừa ở bụng cũng giảm nhanh.
 
Những bài tập giảm cân tại nhà - Ảnh 2
 

Đạp xe tại chỗ giúp giảm cân tại nhà

Thay vì chọn lựa bài tập nhảy cao thì bạn có thể thay đổi bằng bài tập đạp xe tại chỗ để khởi động cơ thể. Với động tác đạp xe tại chỗ sẽ giúp cơ thể đốt cháy khoảng 87 calo trong một phút. Đây là con số rất cao so với những bài tập khác. Tùy theo thể lực mình như thế nào để chọn mức đạp nặng phù hợp. 
 
Những bài tập giảm cân tại nhà - Ảnh 3
 

Hít đất giúp giảm cân tại nhà

Thêm một bài tập giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng đó là hít đất toàn thân. Thực hiện bài tập với tư thế ngồi xổm, hít thở sâu rồi bật một chân ra phía sau thực hiện hít đất 1 cái, bật người dậy rồi trở về tư thế ban đầu. Thay đổi chân tập liên tục để cơ thể giảm cân đều hơn. Mỗi lần tập nên thực hiện ít nhất khoảng 10 lần như vậy bạn sẽ thấy hiệu quả đến bất ngờ. 
 
Những bài tập giảm cân tại nhà - Ảnh 4
 

Nhảy dây giúp giảm cân tại nhà

 

Những bài tập giảm cân tại nhà - Ảnh 5
 
Thử thay đổi bài tập quen thuộc của mình bằng bài tập nhảy dây xem thế nào nhé. Lưu ý với bài tập này thì bạn phải kiên trì thực hiện, có như vậy hiệu quả mới tốt được. 
 
Chúc các bạn giảm cân hiệu quả.
 
ST.