nhom-9-hoc-sinh-nam-va-nu-bi-bat-gap-tu-tap-trong-cung-mot-phong-o-nha-nghi
Nhóm 9 học sinh nam và nữ bị bắt gặp tụ tập trong cùng một phòng ở nhà nghỉ
Chiều tối ngày 16/3, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip quay lại cảnh một nhóm các bạn học sinh bị bắt gặp tụ tập cùng nhau trong một phòng tại nhà nghỉ tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội). Sau đó, nhóm bạn trẻ đã được công an mời lên phường để làm rõ vụ việc.
Từ chiều tối nay, một loạt hình ảnh và clip được cho là một nhóm nam nữ ở độ tuổi học sinh bị bắt gặp trong một nhà nghỉ ở trên phố Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) đã lan truyền rất nhanh ở trên mạng xã hội. Hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận xoay quanh sự việc này, ngoài những lời đồn đoán về lí do, cư dân mạng còn để lại rất nhiều những lời nhận xét, mạt sát nặng nề, khiếm nhã.

Đoạn clip kéo dài hơn 30 giây ghi những gương mặt bơ phờ, mệt mỏi, một số bạn còn tỏ ra xấu hổ cúi mặt xuống. Trong clip còn ghi lại giọng của một người lớn tiếng chửi bới, khiến vụ việc trở nên ầm ĩ. Được biết, ngay sau đó, có người đã trình báo lên công an phường và nhóm học sinh này đã được mời lên trụ sở để làm việc. 

Nhóm 9 học sinh nam và nữ bị bắt gặp tụ tập trong cùng một phòng ở nhà nghỉ - Ảnh 1
 Các em học sinh nam nữ đang ngồi trong phòng của nhà nghỉ. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc trên, tối 16/3, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin, hình ảnh, video đăng tải trên mạng xã hội, cơ quan công an quận Hoàng Mai đã yêu cầu rà soát tất cả các nhà nghỉ trong khu vực. Bằng các biện pháp xác minh, chúng tôi đã nắm được vụ việc xảy ra tại một nhà nghỉ ở phường Định Công."

Nhóm 9 học sinh nam và nữ bị bắt gặp tụ tập trong cùng một phòng ở nhà nghỉ - Ảnh 2
Công an Quận Hoàng Mai đưa các em về trụ sở để làm rõ vụ việc.

"Tại trụ sở công an, 9 em này (gồm 2 nam, 7 nữ) được xác nhận là mới 14 tuổi, nói đi chơi với nhau, sau đó thuê 1 phòng ở nhà nghỉ trên địa bàn phường Định Công để vào ngủ. Sau đó, một nam thanh niên đi cùng bạn gái được xác định là người nhà của một trong 9 em kia xông vào nhà nghỉ để tìm người, trong lúc bực tức đã quay lại video kèm theo tiếng nói tục", vị này cho hay.

Theo lãnh đạo công an quận Hoàng Mai, ngay sau đó, công an phường Định Công đã đưa 9 em học sinh cả nam lẫn nữ này về trụ sở công an làm việc. Đồng thời triệu tập tất cả gia đình nhóm học sinh này để tiếp tục xác minh làm rõ. 

Đối với người quay lại và tung video cả 9 em học sinh này lên mạng kèm theo những tiếng nói tục, đơn vị đã cho triệu tập và yêu cầu xử lý nghiêm người này bởi đưa hình ảnh lên rất phản cảm, ảnh hưởng đến tình trạng an ninh của quận và ảnh hưởng lớn đến tinh thần của các em sau này. Sự việc trên là tiếng chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh và nhà trường về việc quản lý con em ở độ tuổi non dại, bồng bột.