nhin-lai-hanh-trinh-cua-tran-lap-cung-buc-tuong-trong-20-nam-qua
Nhìn lại hành trình của Trần Lập cùng Bức Tường trong 20 năm qua
Sau 20 năm gắn bó kể từ ngày thành lập, thủ lĩnh Bức Tường đã nói lời vĩnh biệt vì căn bệnh ung thư. Cùng nhìn lại chặng đường 20 năm của Trần Lập với ban nhạc Bức Tường.
Trần Lập, nam ca sĩ và trưởng nhóm nhạc rock Bức Tường đã qua đời, để lại bao nhiêu tiếc nuối trong lòng giới trẻ. Hãy cùng nhìn lại hình ảnh Trần Lập song hành cùng ban nhạc trong 20 năm qua.
 

Bức Tường (tên tiếng Anh: The Wall) là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, thành lập ngày 26/3/1995. 


Năm 1996, nhóm lần đầu được xuất hiện trên tạp chí Thời trang trẻ. 


Trần Lập (thứ hai từ trái sang) là thành viên chủ chốt và giọng ca chính của band. 


Khi đó, Bức Tường hoạt động với 5 thành viên. Họ chơi rock với trái tim đầy lửa và lòng nhiệt huyết được cháy hết mình cho âm nhạc.

Ban nhạc trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên từ Trường Đại học Xây dựng.Bức Tường trong một buổi diễn tại Sân vận động Mỹ Đình vào năm 1998. Đây cũng là năm họ trở thành ban nhạc chuyên nghiệp với dấu mốc là đêm nhạc 'Khoảnh khắc giao thừa'.


Năm 2002, album đầu tiên của nhóm đã ra mắt với tựa đề 'Tâm hồn của đá' (The Soul of Rock). Với hàng loạt ca khúc được sinh viên yêu thích, nhóm rock có lượng fan 'khủng' nhất lúc bấy giờ. Liveshow đầu tiên tổ chức vào năm 2002 tại Hà Nội thu hút gần 10.000 khán giả tham gia. 
Bức Tường năm 2014


Chất rock của nhóm nhạc


Năm 2010 nhóm tái hợp và thực hiện liveshow thứ 10 mang tên 'Nhiệt'. Gần 10.000 khán giả đã ủng hộ cuồng nhiệt cho các thành viên.