nhanh-chan-len-da-lat-hoa-mai-anh-dao-no-khap-roi-4120
Nhanh chân lên Đà Lạt, hoa mai anh đào nở khắp rồi!
Sở hữu vẻ đẹp nên thơ, những ngày này Đà Lạt còn trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết, khi có sự xuất hiện của những rừng, đồi hoa mai anh đào.

Được ví như là một trong những biểu tượng của thành phố Đà Lạt, hoa mai anh đào thường xuất hiện vào những ngày cuối năm. Theo quy hoạch, thành phố Đà Lạt hiện có khoảng 3.000 cây hoa mai anh đào, được trồng chủ yếu ở quanh khu vực hồ Xuân Hương, dọc đường Trần Hưng Đạo, Phan Đình Phùng và các con đường trong trung tâm thành phố.

Mai anh đào được ví như là một trong những biểu tượng của thành phố Đà Lạt

Mai anh đào được ví như là một trong những biểu tượng của thành phố Đà Lạt

Nở rộ lên và trở thành niềm mong đợi của hàng triệu giới “mộ điệu” hằng năm, cho đến hiện tại, nguồn gốc của mai anh đào vẫn còn là đề tài gây ra nhiều tranh cãi. Theo đó, một số người cho rằng giống hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản, được đưa về Đà Lạt khi xây dựng thủy điện Đa Nhim. Tuy nhiên, theo một số nhà nghiên cứu và dân địa phương, mai anh đào là một loài hoa bản địa, vì trước đây Đà Lạt cũng từng có một rừng hoa như vậy ở gần thác Cam Ly.

Hoa mai anh đào là một loại thuộc nhóm cây thân gỗ, thân cây có đặc điểm xù xì khá giống cây đào, hoa có 5 cánh như hoa mai nên có tên gọi là hoa mai anh đào. Ngoài ra, ở Đà Lạt vẫn còn một loài hoa dại, có hoa giống hệt mai anh đào nhưng là màu trắng. Tuy nhiên, với vẻ ngoài “ngọt ngào” và “lãng mạn” loài hoa mai anh đào luôn được người dân Đà Lạt yêu thích và trồng ngày một nhiều hơn.

Mai anh đào sở hữu vẻ “ngọt ngào” và “lãng mạn”

Mai anh đào sở hữu vẻ “ngọt ngào” và “lãng mạn”

Hằng năm, cứ mỗi độ cuối thu, đầu đông, những hàng cây, đồi cây mai anh đào bắt đầu chuyển mình thay lá. Khi những tia nắng đầu tiên của mùa xuân chiếu rọi, cũng là thời điểm những cành cây “khẳng khiu” bừng dậy sức sống và lại mọc lên hàng trăm chùm hoa màu hồng, nhuộm hồng cả một góc trời Đà Lạt.

Có nhiều người nói rằng, điều thú vị nhất khi ngắm mai anh đào là ở mỗi góc nhìn, mỗi không gian và thời gian, chúng ta sẽ thấy loài hoa này mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác nhau. Có thể khi sáng sớm, bạn như thấy loài hoa này long lanh, căng tràn sức sống trước những hạt sương mai, nhưng khi hoàng hôn, những cánh mai anh đào mong manh kia như trở nên rực rỡ hơn dưới ánh nắng chiều tà.

Bên cạnh đó, vào những buổi trưa nắng lên, đây được xem là giai đoạn những cánh mai anh đào trở về đúng với màu thật của chúng. Khoe mình trước gió, những cành hoa màu hồng phấn rung rinh trên thân, lâu lâu lại thả những cánh hồng theo cơn gió nhẹ rụng xuống gốc cây.

Nhìn từ nhiều góc độ, hoa mai anh đào mang một vẻ đẹp khác nhau

Nhìn từ nhiều góc độ, hoa mai anh đào mang một vẻ đẹp khác nhau

Những ngày này, khi đặt chân đến Đà Lạt, du khách như lạc vào xứ sở thần tiên. Trước mắt bạn sẽ là cả một không gian màu hồng, ngước lên đầu với hàng nghìn chùm hoa màu hồng đong đưa khoe sắc, nhìn dưới đất là những cánh hồng mỏng manh nhuộm kín cả lối đi…

Theo đó, thời điểm lý tưởng nhất để ngắm mai anh đào là từ khoảng tháng 1 đến tháng 3. Gợi ý, một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm mai anh đào là đường Trần Hưng Đạo, ở đây hoa nở rực cả hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa.

Cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh đẹp nhất về loài hoa này:

> Tin liên quan: Top các địa điểm du lịch nổi tiếng phải đi trước khi lấy chồng