nhan-dien-trung-ga-ta-voi-trung-ga-trung-quoc
Nhận diện trứng gà ta với trứng gà Trung Quốc
Theo kinh nghiệm đi chợ hàng ngày, thì khi ra chợ, chị chỉ chọn những quả trứng gà ta có mấy đặc điểm sau.
Là người mẹ có con nhỏ, chị Huyền, 32 tuổi (TP. HCM) luôn lo việc cơm nước hàng ngày cho chồng, cho con. Vì muốn chồng con được ăn ngon miệng, lại ăn thức ăn tươi nên chị Hoa thường đi chợ hàng ngày.
 
Vì thường xuyên đi chợ mua đồ ăn nên bản thân chị cũng có một số mẹo nhận biết được các loại thực phẩm. Nhất là khi chọn trứng gà, chị phân biệt được đâu là trứng gà ta, đâu là trứng gà Trung Quốc nhập vào Việt Nam.
 
Dưới đây là những mẹo phân biệt trứng gà ta với trứng gà Trung Quốc của chị Huyền để các bà nội trợ tham khảo và cảnh giác hơn khi mua trứng hàng ngày.
 
Nhận diện trứng gà ta với trứng gà Trung Quốc
 
Theo chị Huyền, thì khi đi chợ, chị chỉ chọn những quả trứng gà nhỏ và có vỏ dày màu trắng đục hơi hồng. Còn trứng gà Trung Quốc thường có vỏ sậm, mỏng, gần giống với trứng gà công nghiệp.
 
Khi đập trứng gà ta, lòng đỏ còn nguyên khối, không bị vỡ. Ngược lại, lòng đỏ của những quả trứng Trung Quốc thường vỡ chứ không còn nguyên hình khối của lòng đỏ được.
 
Nhận diện trứng gà ta với trứng gà Trung Quốc
 
Khi luộc chín, nếu lúc đập trứng bạn thấy nhiều lòng đỏ và ăn vị thơm ngon và không tanh, đậm đà thì đó đích thị là trứng gà ta. Ngược lại, khi ăn thấy trứng có rất ít lòng đỏ hoặc lòng đỏ nhạt, lòng trắng cũng ít hơn, kém thơm ngon hơn và thường có mùi hóa chất hoặc một số mùi lạ thì phải cảnh giác.
 
 

 Nhận diện trứng gà ta với trứng gà Trung Quốc 

 
Khi bảo quản, những quả trứng gà ta cũng để được thời gian lâu hơn hẳn những quả trứng gà Trung Quốc.
 
Lời khuyên:
 
Theo chị Huyền mách nước, bà nội trợ nên chọn mua trứng có nguồn gốc rõ ràng của các công ty trong nước, đóng trong bao bì có hạn ngày sản xuất, địa chỉ cụ thể.
 
ST.