nguyen-hai-duong-nhan-an-cao-nhattu-hinh-vi-hanh-vi-toi-ac-cua-minh
Nguyễn Hải Dương nhận án cao nhất tử hình vì hành vi tội ác của mình
Sau khi thẩm vấn, tra xét cùng phiên tòa, HĐXX đã tuyên án "cùng lúc các bị cáo giết 6 người. Dương là kẻ chủ mưu, quyết tâm thực hiện tội ác đến cùng, mất hết tính người, Tiến là đồng phạm giúp sức tích cực. Cần loại bỏ hai bị cáo khỏi xã hội", tòa nhận định.

3 bị cáo trong vụ thảm sát nhận tuyên án

3 bị cáo trong vụ thảm sát nhận tuyên án


Sáng 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đưa Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại ra xử lưu động ở bãi đất trống 4 hecta ở Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành. Ba bị cáo bị truy tố tội Giết người, Cướp tài sản khi đã giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ hồi tháng 7. Hơn 300 cảnh sát được huy động để bảo vệ phiên tòa.


HĐXX cho rằng, xuất phát từ việc thù tức bà Nga (vợ ông Mỹ) ngăn cản tình cảm, Dương nảy sinh ý định giết cả nhà bà để trả thù. Để thực hiện mưu đồ, Dương đi mua hung khí, lợi dụng cháu Vỹ giúp sức vào nhà. Sau khi cùng Tiến đến nhà ông Mỹ, chúng cùng sát hại cháu Vỹ, lần lượt giết thêm 5 người nữa để cướp tài sản gần 50 triệu đồng.


Lời khai nhận tội của các bị cáo phù hợp với hồ sơ, chứng cứ, các tài liệu khác, có đủ cơ sở kết luận 3 bị cáo phạm tội Giết người và Cướp tài sản.


"Cùng lúc các bị cáo giết 6 người trong gia đình nạn nhân, trong đó có các trẻ em... gây đau thương mất mát không gì có thể bù đắp được. Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm nhiều tình tiết tăng nặng như: giết nhiều người, giết trẻ em, giết để thực hiện một tội danh khác, mang tính chất man rợ, côn đồ, đê hèn", chủ tọa thay mặt HĐXX nhận định.

 


Dương ngã khụy khi án tử hình được tuyên


Theo tòa, Dương là kẻ chủ mưu, quyết tâm thực hiện hành vi đến cùng, mất hết tính người. Tiến tuy có ngăn cản Dương nhưng khi bị cáo nói "lỡ rồi" thì tích cực giúp sức gây hậu quả nghiêm trọng.


Từ đó, tòa tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Riêng Thoại, lĩnh 13 năm tù về tội Giết người, 3 năm tội Cướp tài sản; tổng hợp hình phạt là 16 năm. Ngoài ra, HĐXX cũng buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho gia đình bị hại 480 triệu đồng.


Hàng trăm người dân đồng loạt vỗ tay khi bản án được tuyên xong. 


Nguyễn Hải Dương từ đầu phiên xử luôn tỏ ra bình thản, có lúc còn cười rất tươi nhưng khi nhận án tử hình đã khụy ngã.

 

Nguồn Internet