nguoi-truong-thanh-an-bao-nhieu-trung-mot-ngay-la-du
Người trưởng thành ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ
Người không tập thể hình và có vóc dáng trung bình có thể ăn tối đa 4 quả trứng mỗi tuần. Nếu bạn to lớn và đang tập thể thao thì có thể ăn tới quả 7 trứng một tuần.
    1. 1 tuần ăn bao nhiêu trứng là đủ

1 tuần ăn bao nhiêu trứng là đủ

Người trưởng thành ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ

Trứng rất tốt cho sức khỏe

Trước kia trứng được xem là loại thực phẩm làm tăng lượng cholesterol. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã chứng minh ăn trứng rất tốt cho sức khỏe. Trứng rất giàu protein, vitamin A, D, B12; các khoáng chất như phốt phô, selen... Trứng sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn không thích ăn thịt. 

Trứng còn chứa nhiều choline, một dưỡng chất giúp thúc đẩy hoạt động của não và cải thiện trí nhớ. Bởi vậy nên phụ nữ có thai và người già rất nên ăn trứng. Những người không có cảm giác ngon miệng, hay bị chán ăn thì đặc biệt cần ăn trứng vì thực phẩm này sẽ giúp cung cấp một lượng lớn các vitamin, khoáng chất và protein để cơ thể không bị thiếu dinh dưỡng.

Để ăn trứng một cách an toàn, những người không tập thể hình và có vóc dáng trung bình chỉ nên ăn tối đa 4 quả mỗi tuần. Những người to lớn và hay tập thể thao có thể ăn tới 7 quả.

Bạn có thể chế biến trứng theo nhiều cách khác nhau, lý tưởng nhất trứng nên được ăn vào buổi sáng để giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày.

Theo Sante Plus