ngu-tren-san-nha-30-phut-moi-toi-giup-co-the-thoai-mai-va-khoe-manh-hon
Ngủ trên sàn nhà 30 phút mỗi tối giúp cơ thể thoải mái và khỏe mạnh hơn
Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng nằm ngủ trên sàn nhà sẽ dễ bị nhiễm lạnh và nhiễm bệnh. Nhưng các nhà khoa học nhận định thói quen này lại rất tốt cho sức khỏe.
Ở Ấn Độ, hầu hết những người lớn tuổi đều ngủ trên sàn nhà. Bạn có biết tại sao không? Các chuyên gia sức khỏe nước này phát hiện ngủ trên đất gạch có gối hoặc không sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Ngủ trên sàn nhà 30 phút mỗi tối giúp cơ thể thoải mái và khỏe mạnh hơn

Các bản báo cáo gần đây cũng tuyên bố, sau một ngày làm việc vất vả, nằm ngủ trên sàn gạch vào cuối ngày có thể giúp các giây thần kinh trong cơ thể thư giãn.

Thói quen này cũng có thể chữa chứng khó chịu và đau nhức cơ thể chỉ chưa đầy 30 phút nằm ngủ.

Mặt khác, ngủ trên sàn nhà mỗi ngày sẽ ngăn ngừa được nhiều vấn đề liên quan đến xương, cơ và máu. Bởi thói quen tốt này sẽ giúp việc lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn.

Ngủ trên sàn nhà cũng "tạo ra"nhiệt độ cơ thể ổn định hơn, giúp bạn giảm nguy cơ mắc những căn bệnh thông thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo những người bị chấn thương hoặc có vấn đề về xương không nên thực hiện việc này.

Trang Boldsky đã liệt kê những lợi ích về sức khỏe nhờ ngủ trên sàn nhà. Bạn hãy thử ngay nhé.

Giảm bồn chồn

Đôi khi, chúng ta vật lộn, trăn trở mãi ở trên giường mà vẫn không thể ngủ được. Nguyên nhân có thể là do mồ hôi hoặc chất liệu của chăn đệm.

Nhưng khi quyết định lấy sàn nhà làm giường, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi, ngủ sâu giấc hơn, không có cảm giác bất an, bồn chồn nữa.

Thư giãn hoàn toàn

Khi nằm trên “chăn ấm đệm êm”, cơ thể bạn phải tự điều chỉnh để có tư thể thoải mái nhất.
Nhưng khi ngủ trên sàn gạch, cơ thể được thư giãn hoàn toàn. Theo đó, bạn có thể giảm căng thẳng, điều này rất tốt cho cơ thể vào cuối ngày.

Ngăn chặn đau lưng

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, cột sống giữ được tư thế thẳng tắp và tự sắp xếp tốt khi nằm trên sàn, giúp hạn chế và ngăn chặn cơn đau lưng.

Nó cũng rất có lợi cho xương hông. Bạn có thể nhận thấy tác dụng này một cách rõ rệt nếu so sánh việc nằm trên sàn với việc trải qua một đêm ngủ trên võng.

Giảm đau vai

Sàn gạch là nơi lí tưởng để bạn cải thiện triệu chứng đau vai. Khi vai ở vị trí sai lệch do nằm ngủ không đúng tư thế, nó sẽ đau mỏi kéo theo cổ và lưng.

Hãy thử nằm ngủ trên sàn nhà tối thiểu 3 đêm liên tiếp, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi này.

Máu lưu thông tốt hơn

Đặc biệt, ngủ trên sàn nhà từng được chứng minh góp phần giúp máu lưu thông tốt hơn, bề mặt phẳng của sàn giúp cơ thể luôn được giữ ở tư thế thoải mái.

Mất ngủ

Theo công bố của một nghiên cứu mới đây, việc nằm ngủ dưới sàn nhà có thể ngăn ngừa chứng mất ngủ.