ngoi-lam-viec-the-nao-de-ca-ngay-khong-bi-moi-nguoi
Ngồi làm việc thế nào để cả ngày không bị mỏi người
Ngồi sai tư thế khi làm việc có thể gây ra rất nhiều tác hại với sức khỏe, làm suy yếu chức năng các cơ, gây ra các vấn đề về cột sống.
Hầu hết chúng ta đều ngồi ghế rất nhiều mỗi ngày như ngồi làm vệc, ngồi chơi game, ngồi xem phim trên máy tính,... Đặc biệt đối với những người làm công việc văn phòng, thời gian ngồi ghế chiếm gần như đa số thời gian của một ngày. Việc ngồi lâu vốn đã không tốt cho sức khỏe nhưng việc ngồi sai tư thế còn gây hại nhiều hơn, gây ra những chấn thương khó phục hồi.

Theo thống kê, 80% người trưởng thành bị đau lưng trong cuộc đời của mình. Ngoài nguyên nhân tuổi tác, một nguyên nhân khác là do mọi người dành quá nhiều thời gian để làm việc và giải trí bên máy tính - một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trong khi đó, ngồi sai tư thế còn có thể gây ra rất nhiều tác hại khác, làm suy yếu chức năng các cơ, gây ra nhiều vấn đề về cột sống. Các chuyên gia y tế đã liệt kê ra một loạt các tác hại của thói quen ngồi lâu và sai tư thế, bao gồm: bệnh tim, tụy hoạt động quá mức, ung thư ruột kết, thoái hóa cơ, lưu thông máu kém ở chân, kém tập trung, thoát vị đĩa đệm.

Dưới đây là những thông tin giúp bạn nhìn lại xem mình đã ngồi đúng cách hay chưa và nhìn nhận các dấu hiệu cho thấy bạn đang ngồi sai tư thế.
 
Ngồi làm việc thế nào để cả ngày không bị mỏi người

Ngồi làm việc thế nào để cả ngày không bị mỏi người