ngo-ngang-robot-xinh-nhu-nguoi-that
Ngỡ ngàng robot xinh như người thật
Thật không thể tin được Jia Jia là nàng robot trông rất giống người thật, vẻ đẹp của nàng khiến người đối diện thoáng chút sững sờ.
Dựa vào các thành quả nghiên cứu, mới đây, nhóm chuyên gia của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung ương Trung Quốc đã phát triển thành công mẫu búp bê nữ có hình dáng giống hệt người thật có tên là Jia Jia. Ngoài ra, “cô gái” này còn hoàn toàn có khả năng tương tác với người đối diện ở một mức độ cơ bản nào đó.
Được biết, khuôn mặt của robot Jia Jia được tạo hình và vẽ kết hợp từ đường nét của 5 mỹ nhân trong trường đại học. Cộng với công nghệ sản xuất hiện đại cho nên nếu nhìn từ xa, người ta sẽ khó để phân biệt thật giả trong trường hợp này.

Ngỡ ngàng robot xinh như người thật - Ảnh 1
Robot Jia Jia được tạo hình từ 5 gương mặt mỹ nhân của trường đại học nên có nhan sắc rất ưu tú.
 

Ngỡ ngàng robot xinh như người thật - Ảnh 2
Jia Jia hoàn toàn có khả năng tương tác với người đối diện nhờ vào phần mềm điện thoại hoặc công nghệ được cài sẵn bên trong.
 
Theo ý kiến đánh giá từ nhiều phía, robot này thậm chí đã sánh ngang tầm với các loại robot do Nhật Bản sản xuất, thứ vốn đã chiếm lĩnh thị trường trong thời gian qua. Robot hoàn toàn có khả năng "ăn đứt" những robot của Nhật trước đó trong cách trò chuyện, thay đổi nét mặt cũng như cử chỉ.

Ngỡ ngàng robot xinh như người thật - Ảnh 3
Nhìn từ xa, hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng đây chính xác là 2 người thật đang đứng với nhau.
 
Ngỡ ngàng robot xinh như người thật - Ảnh 4
Người Trung Quốc quả là có bàn tay tài ba khi đưa ra được một khuôn mặt đẹp không tì vết như thế này.
 
Ngỡ ngàng robot xinh như người thật - Ảnh 5

Trước khi Jia Jia ra đời, kỹ sư Nhật Bản Hiroshi Ishiguro làm nên tên tuổi trong lĩnh vực làm robot sống động như thật với thành quả là robot Actroid, một robot có hình dạng giống như thật và hành vi chuyển động giống hệt một con người.

Ngỡ ngàng robot xinh như người thật - Ảnh 6
Robot Actroid được chế tác bởi các nhà khoa học Nhật Bản cũng có gương mặt và tương tác giống con người.