ngay-119-xet-xu-phuc-tham-vu-tham-my-vien-cat-tuong
Ngày 11/9, xét xử phúc thẩm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường
“Từ hôm tôi nhận được thông báo từ tòa án, bản thân tôi rất buồn. Tôi lại nghĩ đến con, thương con da diết” - Mẹ ruột nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã cho biết.
Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, ngày 11/09 là Tòa án nhân dân tối cao sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm về vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.
 
Theo đó, vào sáng ngày 11/09, phiên tòa phúc thẩm sẽ được diễn ra tại Tòa phúc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, tại số 262 Đội Cấn - Hà Nội.
 
Luật sư Vũ Gia Trưởng (Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình chị Huyền) cho biết, phiên xử sẽ chỉ có các bị cáo, đại diện gia đình nạn nhân và bị cáo, ngoài ra không có sự tham gia của luật sư.
 
Trao đổi với PV báo Đời sống & Pháp luật, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho hay, gia đình bà đã nhận được thông báo của Tòa án nhân dân tối cao về phiên tòa phúc thẩm để xét xử Nguyễn Mạnh Tường cách đây 5 hôm.
 
Ngày 11/9, xét xử phúc thẩm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường
 
Bác Nguyễn Thị Hiền, mẹ ruột chị Thanh Huyền. (ảnh Xuân Tùng)
 
“Ngay sau khi TAND TP.Hà Nội đã tuyên án đối với Nguyễn Mạnh Tường vào tháng 12/2014, bản thân tôi cùng với các thành viên trong gia đình đều mong muốn sự việc được khép lại. Kể từ ngày xảy ra sự việc với con gái tôi, đã gần 2 năm nay chúng tôi đã sống trong đau đớn, chúng tôi muốn sự việc khép lại sớm, không muốn lật nó lên nữa” - Bà Hiền buồn bã chia sẻ.
 
Đề cập về phiên tòa phúc thẩm sắp được diễn ra, bà Hiền khẳng định: “Bản án của Nguyễn Mạnh Tường tại phiên sơ thẩm tháng vào 12/2014 đã hoàn toàn hợp lý với tội danh mà Tường đã gây ra. Gia đình chúng tôi thống nhất ngay sau khi phiên tòa sơ thẩm tuyên án thì sẽ không kháng án. Tuy nhiên, Tường lại kháng cáo lại toàn bộ bản án chỉ sau có 12 ngày bản án sơ thẩm được tuyên”.
 
Ngày 11/9, xét xử phúc thẩm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường
 
Tường và Khánh tại phiên sơ thẩm (ảnh Xuân Tùng)
 
“Ngày tôi nhận thông báo dự phiên tòa phúc thẩm, bản thân tôi rất buồn. Tôi lại nghĩ đến con, thương con da diết. Thực sự, từ đáy lòng mình, tôi muốn vụ việc kết thúc càng nhanh càng tốt", bà Hiền bày tỏ mong muốn.
 
“Trước khi phiên phúc thẩm diễn ra được một thời gian, người thân của Nguyễn Mạnh Tường đã đến liên hệ với con rể tôi là Huy để đề nghị làm đơn xin giảm án cho Tường. Tuy nhiên, chồng của Huyền và chúng tôi đã không đồng ý điều đó.” - Bà Hiền cho biết thêm.
 
Cũng theo bà Hiền, nếu trong trường hợp kết thúc phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Tường được tuyên án nhẹ tôi hơn mức án sơ thẩm đã diễn ra tháng 12/2014, gia đình chúng tôi sẽ có những kiến nghị tới các cơ quan chức năng.
 
Trước đó, toà đã nhận được đơn kháng cáo về toàn bộ bản án của Nguyễn Mạnh Tường, người đã bị tuyên 19 năm tù cho cả hai tội là Xâm phạm thi thể, mồ mả và Vi phạm quy định về khám chữa bệnh.
 
Trong đơn, bị cáo Tường cho rằng toà đã xử chưa thỏa đáng khiến tội chồng thêm tội, cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng và mức án là quá nặng vì lý do không thỏa đáng.
 
Trước đó, vợ Tường cũng làm đơn kháng cáo để xin lại nửa chiếc xe ôtô mà toà sơ thẩm tuyên tịch thu để có kinh phí để bồi thường cho gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền.
 
Tại bản án sơ thẩm, HĐXX đã nhận định bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường thực hiện phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ bụng cho chị Huyền khi chưa được cấp phép. Khi nạn nhân đã tử vong, thì bị cáo đã cố tình phi tang bằng cách ném xác nạn nhân xuống sông.
 
Đây được cho là hành động mất hết nhân tính, làm tổn hại đến uy tín y đức của ngành y tế và gây phẫn nộ dư luận.
 
Tòa tuyên phạt bị cáo Tường 14 năm giam về tội Vi phạm quy định về khám chữa bệnh và 5 năm tội xâm phạm thi thể. Tổng hợp hình phạt cho cả hai là 19 năm.
 
Liên quan đến vụ án, bảo vệ của Cát Tường là Đào Quang Khánh cũng bị tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội Xâm phạm thi thể, 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Tổng cộng 33 tháng tù giam.
 
Về trách nhiệm dân sự, tòa tuyên buộc bị cáo Tường phải bồi thường số tiền là 585 triệu đồng, trừ đi 200 triệu đã bồi thường. Và bị cáo phải chu cấp cho con chị Huyền mỗi cháu một triệu một tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.
 
Theo ĐS&PL