ngam-dang-nuot-cay-khi-biet-vo-ngoai-tinh-voi-an-nhan
Ngậm đắng nuốt cay khi biết vợ ngoại tình với ân nhân
Biết vợ ngoại tình, Khải rất muốn lao nhanh vào nhà để dằn mặt gã nhân tình kia nhưng anh lại chùn bước trước ân tình mà kẻ đó đã giúp gia đình anh.
Ngọc và Khải đều xuất thân từ hai vùng quê nghèo khó nên sau khi tốt nghiệp cả hai đều quyết tâm ở lại thành phố lập nghiệp. Sau 3 năm yêu nhau cuối cùng đã cho cái kết viên mãn nhất bằng một đám cưới giản dị, đầm ấm. Cuộc sống gia đình bước đầu vấp phải rất nhiều khó khăn nhưng cả hai đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Bố mẹ hai bên đều khó khăn nên cả hai đều phải tự thân vận động cho cuộc sống của chính mình.

Nhưng cũng vào lúc này tai họa bỗng ở đâu ập đến ngôi nhà nhỏ của hai vợ chồng trẻ. Một lần đi làm về, Ngọc không may bị đám thanh niên tổ lái lạng lách đâm vào, bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. Nghe tin vợ bị người ta đâm vào giờ đang trong tình trạng nguy hiểm. Khải bỏ việc, mang theo toàn bộ số tiền có trong nhà và lao nhanh đến bệnh viện. Tới nơi, Khải ngạc nhiên khi có một người đàn ông lạ mặt nhìn rất sang trọng đang đứng bên ngoài cửa phòng cấp cứu. Anh tưởng đó là kẻ gây ra tai nạn cho vợ mình, nên hùng hổ lao đến thì may mắn thay, cô y tá chạy lại gần thông báo Khải phải cảm ơn người đàn ông kia vì nếu không có anh ta kịp thời đưa Ngọc đi cấp cứu thì có lẽ bây giờ cô ấy đã không qua khỏi.
 
Ngậm đắng nuốt cay khi biết vợ ngoại tình với ân nhân

Ngay lập tức, Khải lao tới, cầm lấy tay người đàn ông xa lạ kia mà cảm ơn rối rít. Khải còn nói ân tình này, có làm trâu làm ngựa kiếp sau, Khải sẽ cũng báo đáp. Và lại một lần nữa, Khải tiếp tục mang ơn vì anh ta đã giúp Khải đóng một khoản viện phí lớn mà trước mắt Khải không có khả năng để trả. Sau hôm ở viện đó, Hải chính thức trở thành vị ân nhân cao quý của vợ chồng Khải.

Ngày Ngọc ra viện, Hải còn đích thân lái xe tới đón hai vợ chồng. Hơn nữa, Hải còn tạo việc làm cho Khải bằng cách nhận anh vào công ty mình làm việc. Nhờ vậy, cuộc sống của vợ chồng Khải cũng bớt khó khăn hơn. Mối quan hệ giữa Hải và vợ chồng Khải ngày càng thêm thân thiết. Hải vẫn còn độc thân nên coi Khải như người nhà, thường xuyên đến nhà Khải chơi mà lần nào cũng mua tới rất nhiều đồ. Cuộc sống êm ấm của Khải bắt đầu nổi sóng gió từ đây khi biết vợ có nhân tình.

Ngọc sau khi khỏe lại và cũng bắt đầu có nhiều thay đổi. Kinh tế dư giả hơn nên Ngọc ăn diện hơn có lẽ cũng là điều bình thường. Ngọc vốn dĩ đã đẹp, giờ thêm chút son phấn, ăn mặc vào lại càng quyến rũ hơn. 

Hôm ấy, Hải tới nhà Khải chơi vào cuối tuần. Cơm nước xong xuôi thì phát hiện nhà hết rượu. Khải nhanh nhẹn chạy ra cửa hàng tạp hóa gần đó. Nhưng đi được một đoạn thì Khải mới sực nhớ mình quên mang tiền. Anh quay đầu trở lại nhà nhưng vừa bước chân vào cửa, cảnh tượng trước mắt đã khiến Khải chết sững. Hải và Ngọc đang hôn nhau ngay ngoài phòng khách. Nấp vội sau cánh cửa, tai Khải như ù đi trước lời nói của họ:

- Buông em ra nào, mới gặp nhau hôm qua mà đã nhớ em rồi sao?

- Tại em quyến rũ quá nên anh không thể ngăn cản bản thân mình được. Giờ anh muốn em đến phát điên rồi này!

Nép sau cánh cửa, Khải như chết lặng. Màn ân ái trước mắt khiến Khải choáng váng. Anh rất muốn lao nhanh vào nhà để dằn mặt gã nhân tình kia nhưng ân tình mà hắn ta mang lại cho cuộc sống của Khải đã khiến anh chẳng thể nhấc nổi chân lên mà bước tiếp. Ngọc ngoại tình với ân nhân, vụng trộm từ lâu mà anh không hề biết, vẫn một lòng kính trọng, tôn thờ kẻ đã phá nát hạnh phúc của mình. Uất ức, bất lực nhưng giờ anh biết phải làm gì đây?