nga-da-xac-nhan-dua-chuyen-gia-quan-su-toi-syria
Nga đã xác nhận đưa chuyên gia quân sự tới Syria
Đây là lần đầu tiên mà Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng xác nhận về sự có mặt của quân đội Nga tại Syria sau khi tuần trước truyền thông Mỹ đã bày tỏ lo ngại Nga sẽ “động binh” tại quốc gia Trung Đông này.
Thế giới 24h: Nga xác nhận đã đưa chuyên gia quân sự tới Syria
 
Ngoại trưởng Mỹ Kerry (phải) trao đổi qua điện thoại với Ngoại trưởng Nga Lavrov về thông tin mà Nga sẽ can thiệp quân sự vào Syria. (ảnh: AP)
 
Reuters đã dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng các chuyên gia quân sự của Nga hỗ trợ việc chuyển giao vũ khí cho Syria để phục vụ chiến dịch chống khủng bố.
 
Bà Maria Zakharova cũng khẳng định là Nga chưa từng che giấu việc hợp tác quân sự, kỹ thuật với Syria. Thực tế trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov đều xác nhận việc Nga đang hỗ trợ Syria với các thiết bị quân sự và huấn luyện cho các binh sĩ Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo.
 
Lời xác nhận có chuyên gia quân sự của Nga ở Syria được đưa ra ngay trong bối cảnh báo chí phương Tây và Israel nói rằng tàu ngầm mang đầu đạn hạt nhân của Nga đang trên đường tới Syria; đồng thời máy bay quân sự “khổng lồ” của Nga cũng đã hiện diện tại quốc gia Trung Đông này.
 
Theo AP