neu-chong-noi-6-cau-nay-chung-to-hon-nhan-cua-ban-dang-ran-nut
Nếu chồng nói 6 câu này chứng tỏ hôn nhân của bạn đang rạn nứt
Trong đời sống vợ chồng, giận hờn, cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu chồng nói 6 câu này chứng tỏ anh ấy đã không còn thuộc về bạn.
Kể từ khi các bạn kết hôn, những việc làm dù nhỏ của người kia cũng bắt đầu ảnh hưởng đến bạn. Vì thế, những cảm xúc ích kỉ, tiêu cực cũng bắt đầu nhiều hơn. Thậm chí, đến lúc mối quan hệ sụp đổ bạn cũng không hiểu vì sao lại như vậy.

Những thay đổi này không diễn ra trong một ngày. Nó là cả một quá trình. Và nếu bạn nhận ra nó sớm hơn, cuộc hôn nhân của bạn có thể sẽ được cứu vãn. Dưới đây là những câu nói của chồng chứng tỏ cuộc hôn nhân của bạn đang có vấn đề và bạn cần điều chỉnh ngay lập tức.

“Em đang phản ứng thái quá đấy”

Trong bối cảnh này, câu nói tưởng như vô hại của anh ấy đang chứng tỏ một điều, anh ấy mất đi sự đồng cảm với bạn và thấy việc bạn làm thật lố bịch. Khi bạn thể hiện rằng mình mệt mỏi sau một ngày dài để xem phản ứng của anh ấy thế nào , kết cục, anh ấy tỉnh bơ như không nghe thấy. Anh ấy còn nói bạn đang than phiền, phản ứng thái quá. Đó là một dấu hiệu đáng buồn cho hôn nhân của bạn.

Khi bạn thể hiện rằng mình mệt mỏi sau một ngày dài để xem phản ứng của anh ấy thế nào , kết cục, anh ấy tỉnh bơ như không nghe thấy. Anh ấy còn nói bạn đang than phiền, phản ứng thái quá. Đó là một dấu hiệu đáng buồn cho hôn nhân của bạn.

 

neu-chong-noi-6-cau-nay-chung-to-hon-nhan-cua-ban-dang-ran-nut-1

 

(Ảnh minh họa)

Hãy ngồi xuống, nói chuyện với anh ấy, thể hiện lòng biết ơn nếu anh ấy cảm thông với những gì bạn đang trải qua. Hãy giúp người chồng của bạn hiểu rằng, anh ấy đang vô tâm quá.

“Tôi không quan tâm”

Bạn là một nửa của cuộc hôn nhân này, và nếu một lúc nào đó anh ấy hét vào mặt bạn “Anh không quan tâm, em đừng nói nữa”, nghĩa là anh ấy không còn coi trọng những thứ thuộc về bạn. Điều này chứng tỏ nó là sự thật. Và việc bạn cần làm là nói chuyện rõ ràng với chồng để khắc phục vấn đề này.

“Anh không muốn nói về chuyện đó”

Tình cảm và thể chất, giao tiếp giữ hai vợ chồng là yếu tố khác biệt giữa con người. Chúng ta sinh ra với suy nghĩ, hành động. Và khi chồng bạn khoogn còn muốn nói với bạn về mọi vấn đề bạn quan tâm, nghĩa là mối quan hệ của bạn đang tê liệt. Tìm đúng thòi điểm, nói với chồng bằng sự dịu dàng và kiên nhẫn là một việc làm lành mạnh để cải thiện tình trạng này của hôn nhân.

Bạn là một nửa của cuộc hôn nhân này, và nếu một lúc nào đó anh ấy hét vào mặt bạn “Anh không quan tâm, em đừng nói nữa”, nghĩa là anh ấy không còn coi trọng những thứ thuộc về bạn.

 

neu-chong-noi-6-cau-nay-chung-to-hon-nhan-cua-ban-dang-ran-nut-2

(Ảnh minh họa)
 
“Anh chẳng việc gì phải nói cho em biết anh đang ở đâu”

Bạn không phải là cai ngục của chồng và anh ấy không phải tù nhân nhưng sự trách nhiệm làm vợ, làm chồng cần phải thông tin cho nhau. Và nếu anh ấy nói với bạn cụm từ “Anh chẳng việc gì phải báo cáo cho em anh đang ở đâu” nghĩa là anh ấy muốn bí mật và cũng thiếu tôn trọng bạn.

Ngay cả khi đã kết hôn, chúng ta vẫn cần phải có khoảng thời gian riêng, có những hoạt động riêng, tuy nhiên, việc cần thông báo cho người bạn đời biết là điều nên làm vì đó là sự quan tâm, tôn trọng lẫn nhau. Đấy không phải là mất đi sự tự do hay sĩ diện. Nếu anh ấy nói với bạn như vậy, hãy ngồi lại và trao đổi với chồng.

“Nếu em làm theo ý anh thì giờ anh đã không phải quát em thế này”

Khi hai vợ chồng tranh luận về một vấn đề không như ý đã xảy ra, anh ấy cáu gắt với bạn. Bị trách lại, anh ấy đổ vấy tội lên: “Nếu em làm như anh bảo thì giờ anh đã khong phải quát em thế này” là một biểu hiện của mối quan hệ rạn nứt.

Chồng bạn nếu còn yêu và tôn trọng vợ sẽ không bao giờ lớn tiếng quát tháo vợ dù là vì việc đã xảy ra không tốt cho lắm. Quát tháo luôn là một hành vi gây mất sự kết nối. Đây là điều mà cả bạn và chồng đều không nên làm. Tôn trọng lẫn nhau là một phần quan trọng của bất cứ mối quan hệ nào.

 

neu-chong-noi-6-cau-nay-chung-to-hon-nhan-cua-ban-dang-ran-nut-3

(Ảnh minh họa)
“Anh không muốn nhìn thấy mặt em”

Đây có lẽ là cụm từ khủng khiếp nhất mà người vợ nào cũng sợ hãi khi nghe. Nó có nghĩa như thể gặp em là một gánh nặng, là một điều tra tấn với anh vậy. Cụm từ này hay được sử dụng trong một cuộc tranh cãi nhưng nó gây tổn thương nhiều hơn thế gấp bội.

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là thiết lập các quy tắc trên cơ sở tôn trọng đối phương và tôn trọng chính mình. Chỉ như vậy mới có hôn nhân bền vững