nen-uong-sua-hay-thuc-pham-chuc-nang-de-tang-chieu-cao
Nên uống sữa hay thực phẩm chức năng để tăng chiều cao?
Nhiều bạn thắc mắc rằng không biết nên uống sữa hay thực phẩm chức năng để tăng chiều cao tốt nhất. Vậy hãy lắng nghe những tư vấn dưới đây từ ý kiến bác sĩ nhé.

Hỏi: Cháu năm nay 17 tuổi (nam) và cao 1m65, so với bạn bè thì cháu thấp hơn nhiều. Cháu có tham khảo những cách khác nhau để chiều cao tăng lên như dinh dưỡng, tập luyện, uống sữa… nhưng thấy chiều cao vẫn vậy. Cháu được biết hiện nay có loại thực phẩm chức năng không chỉ hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả mà còn có tác dụng cải thiện trí nhớ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, uống sữa hay dùng thực phẩm chức năng để có kết quả tốt nhất ạ?

 

Để chiều cao tăng tối đa, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố và kiên trì thực hiện.

Để chiều cao tăng tối đa, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố và kiên trì thực hiện.

 

Trả lời:

 

Chào bạn, sữa là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe từ người lớn cho tới trẻ nhỏ. Trong sữa thường, bao gồm các thành phần như: canxi, protein, chất béo, kẽm, sắt, cacbonhydrates… nhưng lượng canxi trong sữa là khá thấp. Do đó, ở tuổi của bạn phải cần khoảng 500 - 800ml sữa mỗi ngày mới cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể và sự phát triển của xương, đó là chưa kể tới xương cũng không thể hấp thu được hết lượng canxi đó. Vì canxi trong sữa và thức ăn hàng ngày thuộc dạng canxi thông thường, nên cơ thể không thể hấp thu được tối đa. Chỉ canxi thôi chưa đủ, còn cần dưỡng chất để tăng sự dẻo dai, đàn hồi cũng như kích thích sự dài ra của xương.

 

Đúng như bạn nói, hiện nay trên thị trường có loại thực phẩm chức năng (TPCN) vừa hỗ trợ tăng chiều cao vượt trội, vừa có tác dụng tăng cường khả năng tập trung và cải thiện trí não. Để chiều cao tăng lên thì xương cần nhiều khoáng chất và vi chất dinh dưỡng khác nhau để kích thích sụn phát triển thành xương và làm xương dài ra như: canxi giúp tăng mật độ xương, vitamin D giúp hấp thụ canxi ở ruột vào xương và máu, sắt, kẽm… Ngoài ra, không thể không nhắc tới cái tên quen thuộc collagen - chất này sẽ làm cho xương được dẻo dai, ngăn ngừa xốp xương, hạn chế khả năng tổn thương sụn do ma sát lớn giữa các khớp xương.

 

TPCN có nguồn gốc thiên nhiên sẽ giúp bạn có chiều cao vượt trội, và tăng khả năng tập trung cho kết quả học tập cao hơn.

TPCN có nguồn gốc thiên nhiên sẽ giúp bạn có chiều cao vượt trội, và tăng khả năng tập trung cho kết quả học tập cao hơn.

 

Bên cạnh đó các thành phần thảo dược gồm vỏ cây đỗ trọng, chiết xuất bột nhung hay hải sâm giúp khỏe các gân, mô, đồng thời tăng sức mạnh cho cơ bắp; còn nấm phục linh, bạch quả, hay 5-Hydroxytryptophan tăng cường oxy trong quá trình lưu thông máu lên não, cải thiện trí nhớ giúp cho công việc cũng như học tập đạt kết quả cao. Thực phẩm này được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu, bào chế dựa trên công thức chuyên biệt dành riêng cho lứa tuổi đang phát triển. 17 tuổi, nghĩa là bạn vẫn nằm trong giai đoạn phát triển đó, nhưng là ở cuối thời kỳ. Vì vậy để đạt chiều cao tối ưu, cũng như sự tập trung trong tư duy bạn nên kết hợp cả việc uống sữa và dùng thực phẩm chức năng phát triển chiều cao này hàng ngày. Hơn nữa, bạn cần cung cấp đủ cho cơ thể mình 4 nhóm dưỡng chất (đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất), ngủ đủ giấc và duy trì tập luyện thể thao để quá trình tăng trưởng diễn ra thuận lợi, và như thế chiều cao sẽ tăng lên.

 

Bạn nên dùng TPCN này ít nhất khoảng vài tháng để thấy được hiệu quả. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng liên tục cho đến năm 25 tuổi nhằm đạt được chiều cao tối đa.  Hy vọng những thông tin mà Nhipsongphunu cung cấp sẽ giúp bạn đạt được chiều cao như mình mong muốn.

 

A.N

Điểm danh mẹo ăn gian chiều cao cực dễ cho teen