nang-nen-tranh-nhung-dieu-nay-khi-son-mong-tay-de-khong-gay-hai-suc-khoe
Nàng nên tránh những điều này khi sơn móng tay để không gây hại sức khỏe
Tô điểm đôi bàn tay bằng các màu sắc từ sơn móng tay là bí quyết làm đẹp được nhiều cô nàng ưa thích.
Sơn móng tay cho đẹp cũng được nhưng nhớ lưu ý 4 điều sau để an toàn hơn cho sức khỏe bạn nhé.
 
    1. Không sử dụng nước lau móng chứa aceton
    2. Mang bao tay cẩn thận khi chế biến thức ăn

Không sử dụng nước lau móng chứa aceton

 
Trước khi phủ lớp sơn mới thì tất nhiên bạn cần phải tẩy sạch lớp sơn cũ đi. Tuy nhiên, theo thói quen sử dụng nước lau móng có chứa aceton như hiện nay thì sau vài lần lau chùi móng, móng của bạn sẽ bắt đầu bị ố vàng và trông không đẹp chút nào. Hơn nữa, thành phần aceton có trong nước lau móng còn làm móng khô hơn, yếu hơn nên rất dễ gãy.

Vì thế, nếu là tín đồ của những bộ móng lung linh đầy màu sắc thì tốt nhất bạn nên bắt đầu tập sử dụng nước lau móng không chứa aceton, hoặc bạn có thể tẩy móng bằng mẹo nhỏ với kem đánh răng tại đây.
 
nang-nen-tranh-nhung-dieu-nay-khi-son-mong-tay-de-khong-gay-hai-suc-khoe-1


Dùng loại sơn đảm bảo chất lượng

 
Nhiều bạn nghĩ rằng sơn vài bữa rồi cũng tróc nên không lưu tâm đến vấn đề chọn sơn an toàn cho sức khỏe. Trong khi đó trên thị trường hiện nay đang bày bán khá nhiều loại sơn kém chất, chứa nhiều thành phần độc hại gây ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư nếu bạn sử dụng trong thời gian lâu dài.

Do đó, để có những bộ móng lung linh mà an toàn hơn cho sức khỏe thì bạn nên chọn những loại sơn có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng chứ đừng tiện tay chọn đại loại nào cũng được.
 
nang-nen-tranh-nhung-dieu-nay-khi-son-mong-tay-de-khong-gay-hai-suc-khoe-2


Không mút móng tay khi ăn

 
Một khi đã phủ lên bộ móng lớp sơn đẹp rồi thì bạn tuyệt đối nên bỏ ngay thói quen mút móng tay khi ăn. Bởi cho dù đó là loại sơn tốt đến đâu thì nó cũng chỉ an toàn khi tiếp xúc qua da chứ không có gì đảm bảo khi bạn cho sơn tiếp xúc trực tiếp quan đường ăn uống.

Việc mút móng tay khi ăn sẽ vô tình đưa những chất hóa học có trong sơn vào miệng và ngấm vào người thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe.
 
nang-nen-tranh-nhung-dieu-nay-khi-son-mong-tay-de-khong-gay-hai-suc-khoe-3
 

Mang bao tay cẩn thận khi chế biến thức ăn

 
Ngoài việc tránh mút móng tay thì khi chế biến thức ăn bạn cũng nên mang bao tay đầy đủ để những chất hóa học có trong sơn không vô tình rơi vào thức ăn mà bạn chế biến. Có như vậy thì việc làm đẹp móng mới không ảnh hưởng xấu đến bản thân lẫn những thành viên trong gia đình bạn nhé.

Hơn nữa, việc mang bao tay khi nấu nướng còn giúp bộ móng của bạn không bị trầy xước nên bền hơn nhiều đấy.
 
nang-nen-tranh-nhung-dieu-nay-khi-son-mong-tay-de-khong-gay-hai-suc-khoe-4