muon-thai-nhi-khoe-manh-me-bau-nen-tu-bo-ngay-7-thoi-quen-nay
Muốn thai nhi khỏe mạnh, mẹ bầu nên từ bỏ ngay 7 thói quen này
Những thói quen tưởng chừng đơn giản của mẹ bầu có thể vô tình gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nếu muốn có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ nên xem mình có “dính” phải thói quen nào sau đây không để loại bỏ ngay nhé!

Cùng tìm hiểu về những thói quen ảnh hưởng không tốt đến thai nhi sau đây của báo tin tức phụ nữ nhé!

  1. 7 thói quen xấu của mẹ bầu gây ảnh hưởng đến thai nhi
   1. Đi giày cao gót
   2. Cúi gập người lấy đồ
   3. Sử dụng Smartphone quá nhiều
   4. Ăn uống các món lạnh
   5. Ngủ muộn
   6. Ăn quá cay
   7. Dùng mỹ phẩm

7 thói quen xấu của mẹ bầu gây ảnh hưởng đến thai nhi

Đi giày cao gót

Trong quá trình mang thai, cơ thể các chị em sẽ sản sinh ra một loại hormone gọi là Relaxin, khiến các khớp bị nới lỏng. Hơn nữa, bụng bầu ngày càng to ra, cân nặng tăng lên sẽ khiến việc giữ cân bằng trên những đôi giày cao lênh khênh trở nên khó khăn hơn. Nếu không cẩn thận, mẹ bầu có thể bị trượt ngã, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Thế nên, mẹ bầu hãy tạm cất những đôi giày có gót quá cao vào tủ.

Mẹ bầu không nên đi giày cao gót

Mẹ bầu không nên đi giày cao gót

Cúi gập người lấy đồ

Cúi gập người lấy đồ sẽ gây áp lực lên bụng, khiến thai nhi bị chèn ép. Vì vậy nếu muốn lấy đồ dưới sàn nhà, mẹ hãy từ từ ngồi xuống bằng cách khụy gối, tuyệt đối không được cúi gập người.

Sử dụng Smartphone quá nhiều

Bà bầu nên hạn chế dùng Smartphone vì sóng điện từ có thể gây hại cho thai nhi

Bà bầu nên hạn chế dùng Smartphone vì sóng điện từ có thể gây hại cho thai nhi

Smartphone là một thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, theo khuyến cáo những phụ nữ chuẩn bị làm mẹ nên hạn chế sử dụng chúng quá nhiều vì sóng điện từ có thể gây hại cho thai nhi. Khi đi ngủ nên để điện thoại xa giường, tránh việc để ngay trên đầu giường để tiện tay lấy vào mỗi sáng.

Ăn uống các món lạnh

Khi mang thai nhiệt độ cơ thể sẽ cao hơn bình thường một chút. Hơn nữa, nếu mang thai trong mùa hè, mẹ bầu sẽ càng cảm thấy nóng bức, khó chịu. Tâm lý chung lúc này ai cũng muốn ăn một que kem hoặc uống một cốc nước lạnh để giải nhiệt. Việc đột ngột đưa vào cơ thể những loại đồ ăn, thức uống lạnh sẽ khiến các mạch máu ở vùng bụng, trong đó có phần cổ tử cung co rút lại, gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế thói quen ăn uống này.

Ngủ muộn

Ngủ chính là lúc cơ thể được phục hồi năng lượng sau một ngày dài hoạt động mệt mỏi. Việc mẹ bầu ngủ muộn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con. Đứa trẻ sinh ra sẽ thường hay quấy khóc, thiếu máu, thậm chí chậm phát triển… Muốn có một giấc ngủ ngon, bà bầu cần giữ tinh thần thoải mái trước khi ngủ, phòng ngủ phải rộng rãi, thoáng mát.

Ăn quá cay

Mẹ bầu chỉ nên ăn ớt ở mức độ vừa phải để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Mẹ bầu chỉ nên ăn ớt ở mức độ vừa phải để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Ăn quá cay trong khi đang mang thai chính là nguyên nhân khiến chứng ốm nghén, nôn ói trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, đồ cay cũng chứa nhiều chất gây tê khiến hệ thần kinh của thai nhi bị tê liệt, không thể phát triển bình thường, thậm chí gây dị tật ở hệ thần kinh. Vì ớt có chứa nhiều vitamin B, vitamin C và các khoáng chất cần thiết như Canxi nên mẹ bầu vẫn có thể ăn nhưng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

Dùng mỹ phẩm

Mặc dù cho đến nay, vẫn chưa có bất kì kết luận chính thức nào về tác hại của việc dùng mỹ phẩm đến sức khỏe của mẹ và bé trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, vì các loại mỹ phẩm tồn tại chủ yếu dưới hai dạng chính là qua đường uống và dùng ngoài da và sẽ dần thẩm thấu vào cơ thể mẹ rồi truyền sang con mẹ bầu cần phải lưu ý đến vấn đề này.  Việc sử dụng mỹ phẩm trong giai đoạn này cần hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng.

Theo báo phụ nữ .