muon-tang-chieu-cao-chuyen-khong-qua-kho
Muốn tăng chiều cao - chuyện không quá khó
Các bạn trong lớp nhìn tôi với ánh mắt săm soi và thì thầm “thấp như vậy mà đòi thi tiếp viên hàng không”. Tôi mặc kệ và vờ đi như không nghe thấy, mặc dù trong tôi lúc nào cũng có ý nghĩ muốn tăng chiều cao…

Hồi còn nhỏ, tôi đã luôn ao ước sau này mình sẽ trở thành một tiếp viên hàng không. Bởi tôi thích được đi khám phá nhiều nơi trên thế giới và cũng bởi tôi được thừa hưởng một phần nào đó về cái thú thích xê dịch của cha mình. Và cũng may mắn sao tôi lớn lên có được sức khỏe tốt, một làn da trắng mịn màng, đó là một lợi thế mà có lẽ không phải ai cũng có được. Chính vì vậy, ngay từ hồi học cấp 2 tôi luôn cố gắng học thật giỏi, ngoài ra còn đầu tư học tiếng anh. Kết quả là những năm học phổ thông trung học, tôi luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập cũng như các hoạt động khác. 

 

Ước mơ cứ lớn dần theo thời gian, và tôi luôn tự nhủ rằng sẽ cố gắng hết mình để đạt được mong ước ấy. Bước vào học cấp 3, những suy nghĩ trong tôi cũng chín chắn hơn, tôi để ý nhiều hơn đến xung quanh, và điều tôi nhận ra rằng tôi thấp hơn nhiều so với bạn bè cùng lớp…

 

Bạn đừng vội buồn vì chiều cao khiêm tốn của mình nhé (hình minh họa).

 

Tôi còn nhớ, năm đó tôi học lớp 10, cô chủ nhiệm có tổ chức riêng buổi tư vấn nghề nghiệp cho lớp. Khi tôi được hỏi sau này thích làm nghề gì, tôi trả lời một cách tự tin không chút đắn đo - Em thích làm tiếp viên hàng không. Nghe đến đây, nhiều bạn trong lớp nhìn tôi với ánh mắt săm soi và thì thầm “thấp như vậy mà đòi thi tiếp viên hàng không”. Mặc dù được sự động viên của cô giáo chủ nhiệm, nhưng những ánh mắt như săm soi của bạn bè làm tôi thấy chạnh lòng và như muốn từ bỏ giấc mơ thích xê dịch của mình.

 

Mọi người có biết, hồi học lớp 10 tôi cao bao nhiêu không? Chỉ có 155cm. Thực ra thì chiều cao ấy cũng không đến nỗi quá thấp nếu tôi không chọn thi ngành tiếp viên hàng không. Tôi được biết để trở thành tiếp viên hàng không, không chỉ  cần một khuôn mặt dễ nhìn, giao tiếp tốt, tiếng anh chuẩn… mà quan trọng hơn vẫn là ngoại hình. Chiều cao đối với nữ ít nhất phải từ 158-175cm. So lại với chiều cao của mình, tôi thấy nản. Có những lúc tôi tỉ tê với mẹ tôi rằng - Mẹ ơi! Sao con thấp vậy? mẹ tôi mỉm cười nói yêu rằng chắc tại bố mẹ thấp… Nhưng tôi biết rằng, chiều cao không phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền mà nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, quá trình tập luyện, môi trường sống… Như vậy tôi hiểu rằng muốn tăng chiều cao mình vẫn còn cơ hội.

 

Chiều cao vẫn có thể cải thiện, điều quan trọng là ở bạn (hình minh họa).

 

Để thực hiện ước mơ, tôi bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch cải thiện chiều cao cho mình trước khi quá muộn. Trước hết, về thực đơn mỗi ngày tôi luôn cố gắng ăn đủ bữa với các chất dinh dưỡng cần thiết. Vì phải học cả ngày ở trường, nên buổi sáng tôi thường thức dậy sớm ra công viên luyện tập môn xà đơn và cũng là để tận hưởng nguồn vitamin D dồi dào từ ánh nắng mặt trời.

 

Buổi chiều mỗi khi tan học, tôi thường tranh thủ đạp xe về để chơi môn bóng chuyền với những người bạn ở cùng khu phố. Đây là môn thể thao mà tôi rất thích, hơn nữa nó còn giúp tăng cường chiều cao hiệu quả. Tối đến, sau giờ ăn cơm mặc cho đứa em trai mè nheo đòi chơi trò chơi cùng, tôi tranh thủ và tập trung học bài để có thời gian nghỉ ngơi.

 

Cứ như vậy, tôi duy trì chế độ ăn uống đều đặn, kiên trì tập luyện… kết hợp việc dùng kèm thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Quả nhiên, không phụ sự cố gắng của bản thân, chỉ sau gần 2 năm chiều cao của tôi đã tăng lên được vài cm. Ngày tôi đi làm giấy khám sức khỏe để làm hồ sơ thi đại học, nhìn trong tờ giấy ghi 160cm mà tôi mừng muốn rơi nước mắt. Đúng sự cố gắng và kiên trì không bao giờ là thừa cả, cuối cùng tôi đã thực hiện được ước mơ của mình trước sự tán phục của gia đình, thầy cô và rất nhiều bạn bè.

 

Có chiều cao, cơ hội nghề nghiệp sẽ cao hơn (hình minh họa).

 

Tôi vẫn thường nghe người ta nói rằng có chiều cao vẫn là một lợi thế. Quả thực đúng như vậy, giờ đây tôi có nhiều cơ hội hơn trong sự lựa chọn nghề nghiệp của mình, nhưng tôi vẫn thích làm tiếp viên hàng không. Và tôi cũng tin rằng những ai rơi vào trường hợp giống tôi cũng đều làm được. Muốn tăng chiều cao - chuyện không quá khó.

 

An Nhiên

Thuốc phát triển chiều cao - giải pháp tăng chiều cao hiệu quả