muon-hon-nhan-tron-ven-hay-bo-ngay-nhung-tinh-cach-nay-4141
Muốn hôn nhân trọn vẹn, hãy bỏ ngay những tính cách này
Hôn nhân hạnh phúc không có chỗ cho những người hay biện minh, thích phê bình, phàn nàn và luôn luôn muốn kiểm soát người khác. Vì vậy bạn hãy chú ý bỏ ngay những tính cách sau đây để giữ hôn nhân trọn vẹn!

Hôn nhân được xem là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người. Hôn nhân hạnh phúc phải được xây dựng trên nền tảng tình yêu, lòng gắn kết và sự hy sinh. Do vậy, để có hạnh phúc trọn vẹn, một khi đã đồng ý bước đến ngưỡng cửa này, chúng ta phải luôn chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống của cả hai người

Theo Bright Side, dù bạn là ai, địa vị như thế nào, một khi đã quyết định “nhập gia” thì cần phải “bỏ ngay” những tính cách sau đây:

1. Hay có thói quen đưa ra quyết định cho cả hai

 Trong tình yêu và nhất là hôn nhân, chúng ta thường cảm thấy thoải mái, có niềm tin vào mọi quyết định khi “đối tác” của mình là người có chính kiến. Tuy nhiên, khi người ấy luôn áp đặt ý kiến, quan điểm của họ lên mọi vấn đề của bạn, điều đó lại giống như sự kiểm soát, thống trị hơn là tình yêu.

2. Luôn muốn kiểm soát mọi thứ

Nhằm hạn chế đến mức tối thiểu những rủi ro, hầu hết những mong muốn cuộc sống phải luôn đi theo các kế hoạch định sẵn – đây được xem là những biểu hiện của người cầu toàn. Tuy nhiên, khi sự cầu toàn đặt để không đúng chỗ, hoặc đặt để quá mức cần thiết có thể khiến “một nửa” cảm thấy nhàm chán, ngột ngạt. Theo đó, khi linh cảm có điều gì đó bất ổn, thay vì cứ “âm thầm” hành động, bạn nên nói rõ cho đối phương để họ có điều kiện hiểu cặn kẽ vấn đề.

3. Hay thích biện minh

 Có một sự thật là, con người chẳng có ai hoàn hảo. Tuy nhiên, đứng trước những rắc rối trong cuộc sống - một người luôn đổ lỗi hay biện minh cho “sai lầm” của mình thường rất khó nhận được sự tin tưởng trong mắt bạn đời.

4. Quá lệ thuộc vào đối phương

 Hôn nhân hạnh phúc phải được xây dựng từ tình cảm chân thành, chứ không vì vụ lợi. Theo đó, mối quan hệ vững chắc là cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ chứ không đơn thuần phải phụ thuộc vào người còn lại, nhất là về vấn đề tài chính. Ban đầu, có thể do tình cảm còn đang mặn nồng nên cả hai không quá bận tâm về điều đó nhưng khi mọi thứ dần lắng xuống, những bất đồng sẽ dần nảy sinh và ảnh hưởng mối quan hệ của hai người.

5. Hay phàn nàn, phê bình người khác

Trên thực tế, những lời mắng nhiếc, đai nghiến, càu nhàu… chưa bao giờ là cách hay để bạn thể hiện sự không hài lòng với người khác. Mặt khác, điều đó càng làm cho mối quan hệ của hai người trở nên “mệt mỏi” hơn mà thôi.

6. Luôn giữ hận thù trong lòng

Bạn cần nhớ một điều, giữ lại những điều không hài lòng ngày trước và “đáp trả” chúng trong các cuộc tranh cãi chỉ khiến mâu thuẫn ngày càng đi xa hơn. Do vậy, khi có vấn đề gì chưa hài lòng, hãy chân thành nói ra với người ấy, tin chắc họ sẽ hiểu được cảm xúc và ý kiến của bạn.

7. Bí mật kiểm tra người khác

 Hầu hết các mối quan hệ bền vững phải được xây dựng trên sự tin tưởng và yêu thương lẫn nhau. Chính vì thế, đừng cố “kịch tính hóa” mọi chuyện ghen tuông, hà khắc vô cớ. Đơn giản là, khi có những băn khoăn, nghi ngờ trong lòng, điều bạn cần làm ngay lúc đó là nói rõ ràng với nửa kia. Bởi, nếu thật lòng yêu thương bạn, họ sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng. Còn không, đó cũng là lúc bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình.

8. Thiếu tính kiên nhẫn

 Kiên nhẫn được xem là tính cách cần thiết trong tình huống trông chờ có được điều mình muốn. Trên thực tế, có khá nhiều người vì thiếu kiên nhẫn đã đánh mất biết bao cơ hội “nhớ đời”. Ngoài ra, nhiều đôi trẻ còn cho biết rằng, hạnh phúc gia đình thường không trọn vẹn, khi họ không nhận được kết quả như mong muốn. Vì thế, đứng trước khó khắn, bạn nên nhớ chân lí: “Quả ngọt luôn dành cho người biết chờ đợi”.