mua-mua-neu-bam-dinh-voi-crocs-ca-ngay-ban-can-doc-ngay-bai-viet-nay
Mùa mưa, nếu bám dính với Crocs cả ngày, bạn cần đọc ngay bài viết này!
Nhẹ, thoáng, êm ái và siêu bền, đó là lý do khiến dép crocs cực kỳ được ưu ái lựa chọn, đặc biệt vào mùa mưa. Nhưng tin sốc là Crocs "thần thánh" nhiều người vẫn đang dùng không tốt như bạn tưởng

Đi mưa thoải mái vì làm bằng nhựa đặc biệt, lại còn nhẹ, thoáng vì có vô số lỗ phía mũi. Chưa hết, dép Crocs còn có quai đeo di động phía sau chân tránh bị tuột khi di chuyển, hoàn toàn không lo đau chân vì xỏ ngón như dép tông thông thường. Bởi vậy mà không ít người đã "tẩy chay" tông và tìm đến những đôi dép Crocs tiện lợi.
 

mua-mua-neu-bam-dinh-voi-crocs-ca-ngay-ban-can-doc-ngay-bai-viet-nay-1
 

Nhưng tin sốc Crocs "thần thánh" nhiều người vẫn đang dùng không tốt như bạn tưởng. Chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến đôi chân bạn "khóc thét". Vì sao vậy?
 

Tờ Huffington Post cho hay, nhiều chuyên gia cho rằng, loại dép này có nhiều tác hại đến chân. Cụ thể, theo tiến sĩ Megan Leahy thuộc Viện Xương khớp Illinois: "Crocs không thích hợp nếu dùng để đi cả ngày bởi phần đế của Crocs không đủ chắc chắn".
 

mua-mua-neu-bam-dinh-voi-crocs-ca-ngay-ban-can-doc-ngay-bai-viet-nay-2
 

Thêm nữa, khi bạn di chuyển mà không sử dụng phần quai đeo sau chân, phần gót chân sẽ không giữ được ổn định, các ngón chân có xu hướng phải cố bám xuống dép nhiều hơn. Điều này dẫn đến hội chứng viêm gân, làm xấu đi các dị tật chân, gây ra các vấn đề cho móng chân hay làm chai sạn ngón chân.
 

Tiến sĩ Alex Kor - Chủ tịch Học viện Y học Thể thao Mỹ chia sẻ rằng, phần quan trọng nhất của một chiếc giày hay dép là shank. Đây là phần cấu trúc có nhiệm vụ nâng đỡ giữa gót chân và các ngón chân. Khi mọi người đi giày dép có phần này bị uốn cong thì rất dễ bị đau chân.

mua-mua-neu-bam-dinh-voi-crocs-ca-ngay-ban-can-doc-ngay-bai-viet-nay-3
 

Do đó, những người có vòm chân rất cao hoặc chân phù quá mức, đặc biệt là phần mắt cá chân thì mới không bị đau chân khi đi đôi dép này mà thôi.
 

Dẫu vậy, chuyên gia khuyến cáo dù ở trường hợp nào thì bạn cũng không nên đi Crocs quá 8 giờ/ngày để tránh những tác động xấu đến đôi chân.