mua-lon-bat-thuong-o-mien-trung-6-nguoi-chet
Mưa lớn bất thường ở Miền Trung, 6 người chết
Đợt mưa lớn trong mấy ngày vừa qua ở các tỉnh miền Trung đã làm 6 người chết, trong đó có 4 học sinh.

Điều đáng nói là đợt mưa này đã không gây ra lũ lớn nhưng do bất cẩn, chủ quan nên đã xảy ra nhiều cái chết thương tâm. Nạn nhân vừa bị lũ cuốn trôi trong đợt mưa lớn 3 ngày vừa qua là em Nguyễn Thị Xuân Quyên học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

 

Theo tin tức từ phóng viên, trước đó vào sáng ngày 02/11, trên đường đi học, khi đạp xe dọc bờ kênh, nước mưa ngập phủ kín cả mặt đường nên nạn nhân trượt ngã xuống kênh, đã bị nước cuốn  trôi.

 

mua lon bat thuong o mien trung - hinh 0

Buôn bán bị đình đốn vì nước ngập.

 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Khánh Hòa cho biết, mưa lớn những ngày qua đã làm 300 nhà dân bị ngập cục bộ, nhiều hồ nuôn tôm đã bị nước cuốn trôi. Rạng sáng nay, nước sông Cái đã dâng cao và cuốn trôi cầu gỗ Phú Kiểng, ở xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang.

 

mua lon bat thuong o mien trung - hinh 1

Cuộc sống nhiều người dân bị đảo lộn vì ngập nước.

 

Cầu gỗ Phú Kiểng nơi bắc qua sông Cái, nối liền 3 thôn phía bên kia bờ sông với trung tâm xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang. Trước mùa mưa lũ hàng năm, đơn vị quản lý đã phải tháo dỡ cầu nhưng do mưa lớn bất ngờ mấy ngày qua đã cuốn trôi cây cầu này.

 

mua lon bat thuong o mien trung - hinh 2

Cầu gỗ qua sông Cái ở TP. Nha Trang bị lũ cuốn trôi.

 

Ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: “Cầu bị sập, dân mong muốn cầu được xây dựng sớm chừng nào tốt chừng đó để hạn chế bớt việc tai nạn giao thông khi đi qua cầu gỗ vì nó không an toàn. Dòng sông Cái Nha Trang, chia cắt với bên kia là 3 thôn, không có cầu địa phương sẽ rất là khó khăn”.

 

mua lon bat thuong o mien trung - hinh 3

Người dân khơi thông để thoát nước.

 

Mưa lớn cộng với triều cường dâng cao đã gây sạt lở nặng tại khu vực cảng cá Phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Để bảo đảm an toàn tính mạng chính quyền địa phương đã sơ tán các hộ dân ven biển, đồng thời đã dùng đá hộc và bao tải đựng cát để ngăn sóng để bảo vệ  khu dân cư. Trong khi đó, triều cường xâm thực khiến khu vực Cửa Lở, thôn Bình Trung, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam đang bị sạt lở nặng, đang đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân nơi đây.

 

mua lon bat thuong o mien trung - hinh 4

Nhiều khu dân cư ở TP Nha Trang, Khánh Hòa bị ngập đến 0,5m.

 

“Mỗi năm mưa bão cũng sạt lở từ 10m - 12m. Mỗi lần mưa bão đến phải sơ tán dân xuống nhà chống bão ở dưới thôn Tư, cách đó khoảng 500m”, ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết.

 

Ông Hữu cũng khẳng định, chính quyền địa phương cũng đã di dời các hộ dân này đến nơi an toàn.

 

Theo VOV - Tin nóng trong ngày.