mot-so-cach-tang-chieu-cao-nhanh-chong-ban-nen-biet
Một số cách tăng chiều cao nhanh chóng bạn nên biết
Sự phát triển và tăng chiều cao nhanh hay chậm ở mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó dinh dưỡng và tập luyện là những yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ để có thể cải thiện chiều cao thấp bé của mình. Dưới đây là một số cách tăng chiều cao bạn nên tham khảo nhé.
  1. Cách tăng chiều cao nhanh chóng
   1. Cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng
   2. Cách tăng chiều cao bằng các bài tập thể dục
   3. Nên ngủ đủ 8 tiếng/ngày
   4. Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao

Cách tăng chiều cao nhanh chóng

Cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng

Nguồn dinh dưỡng rất quan trọng nó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn tăng cường chiều cao của bạn. Vì vậy thực đơn tăng chiều cao hàng ngày, bạn nên ăn đủ 4 nhóm thực phẩm gồm tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, trong khẩu phần ăn bạn nên tăng cường tôm, cua, cá, vitamin A, kẽm và mỗi ngày uống khoảng 500 ml sữa để bổ sung thêm canxi nhằm giúp cho hệ xương được chắc khỏe và kích thích tăng chiều cao.

 

cach-de-tang-chieu-cao-nhanh-chong-1

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với việc tăng chiều cao.

Một loại vitamin nữa cũng rất hữu ích cho việc tăng chiều cao hiệu quả đó là vitamin D. Bạn có thể bổ sung loại vitamin này bằng cách tắm nắng từ 30 - 45 phút trong khoảng thời gian từ 6h - 8h vào mỗi buổi sáng sớm. Việc tắm nắng như vậy không chỉ giúp cho da bạn được khỏe hơn, mà còn cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho xương phát triển. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung vitamin D thông qua ăn cá ngừ, ngũ cốc…

Cách tăng chiều cao bằng các bài tập thể dục

Có lẽ ngoài chế độ ăn uống hàng ngày giúp tăng chiều cao nhanh chóng và tự nhiên nhất thì việc áp dụng những bài tập thể dục nhằm thúc đầy sự kéo dãn xương, sụn cũng là cách tăng chiều cao tốt nhất cho bạn.

cach-de-tang-chieu-cao-nhanh-chong-2

Tập thể dục giúp xương và sụn phát triển.

Theo các chuyên gia, việc luyện tập thường xuyên những bài tập thể dục tăng chiều cao ở độ tuổi dậy thì thì khả năng tăng chiều cao của con người sẽ cao hơn, khoảng từ 5-6 cm/năm.

Nên ngủ đủ 8 tiếng/ngày

Giấc ngủ được xem là rất quan trọng đối với sức khỏe con người, trong đó có sự phát triển chiều cao. Theo các báo cáo nghiên cứu khoa học, ngủ là thời gian sẽ kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra, chính điều này sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng hơn.

cach-de-tang-chieu-cao-nhanh-chong-3

Ngủ đủ giấc cũng thúc đẩy quá trình tăng chiều cao của bạn.

Hãy sắp xếp công việc chu đáo, và bạn cũng không nên thức khuya quá nhiều bởi giấc ngủ ban đêm có tầm quan trọng rất lớn tới xương. Khoảng thời gian này sẽ giúp xương và sụn phát triển và dài ra nhanh nhất. Chính vì vậy, việc đảm bảo giấc ngủ ban đêm và cả buổi trưa cũng là cách tăng chiều cao nhanh chóng nhất.

Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao

Có lẽ hiện nay, việc sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và hiệu quả cũng nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm đó, nơi nhập khẩu và phân phối có uy tín, sản phẩm đó có được đảm bảo bới những chứng nhận của nhà sản xuất và có được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành.

Hy vọng với những cách tăng chiều cao ở trên, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn để cải thiện chiều cao của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất.

An Nhiên