mot-nguoi-viet-tu-vong-trong-vu-au-da-dam-mau-o-nhat
Một người Việt tử vong trong vụ ẩu đả đẫm máu ở Nhật
Một vụ tấn công bằng dao xảy ra hôm 6/9 ở Osaka, Nhật Bản đã khiến 1 người Việt tử vong, 2 người còn lại bị thương nặng.
Kyodo ngày 7/9 đã dẫn tin tức mới nhất từ cảnh sát địa phương, nơi các nạn nhân bị tấn công cách khu vực phía nam nhà ga Imazato khoảng 500 mét và thuộc địa phận phường Ikuno.
 
Một người Việt tử vong trong vụ ẩu đả đẫm máu ở Nhật
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công 3 người Việt ở Osaka. (ảnh: Kyodo)
 
Cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính của các nạn nhân nhưng đã thông báo với báo chí rằng: 3 người đều là người Việt Nam, có độ tuổi khoảng từ 20-30. Họ bị một nhóm người đã dùng dao và gậy bóng chày tấn công.
 
Cảnh sát cũng công bố chi tiết về hiện trường vụ tấn công: 1 nạn nhân chết ngay trên phố do bị đâm nhiều nhát ở vùng bụng và ngực. Người đàn ông này đã được đưa tới bệnh viện nhưng đã chết. 2 người còn lại cũng bị thương nặng và được tìm thấy ở một chung cư gần đó trong tình trạng 1 người nằm ở cổng và người kia trên tầng 3.
 
Căn cứ vào kết quả kiểm tra camera an ninh tại hiện trường cho thấy, có một nhóm người đuổi theo và vây quanh một nạn nhân trước khi tấn công túi bụi vào người này bằng dao và gậy bóng chày. Một số hình ảnh camera an ninh cũng cho thấy có 6 kẻ tấn công đã rời khỏi hiện trường.
 
Một nhân chứng nói rằng tất cả những người tham gia ẩu đả nói trên đều là người Việt. Theo cảnh sát, cả 3 nạn nhân này đều sống trong cùng một khu chung cư và khả năng đây là một vụ giết người.