mon-sup-don-gian-giup-thoi-bay-cam-cum-khong-can-dung-khang-sinh
Món súp đơn giản giúp thổi bay cảm cúm không cần dùng kháng sinh
Với những loại gia vị có sẵn trong bếp, bạn có thể dễ dàng chế biến món súp được cho là có công dụng trị cảm cúm gấp 100 lần những viên kháng sinh thông thường.

Sau hơn 70 năm được đưa vào y học, thời hoàng kim của kháng sinh đã không còn nữa, bởi cơn ác mộng "kháng kháng sinh" đã xuất hiện và xuất phát từ việc lạm dụng thuốc của con người.

Kể từ đó, người ta lại quay trở về với những phương thuốc tự nhiên để điều trị các căn bệnh đơn giản như cúm, cảm lạnh, viêm họng... mà không cần phải dùng đến kháng sinh. Cũng nhờ vậy mà các thực phẩm, gia vị tự nhiên lại lên ngôi, được nhiều người tìm kiếm, sử dụng để cải thiện sức khỏe

Là một trong số gia vị tự nhiên đó, sau một thời gian dài bị quên lãng, tỏi bỗng dưng được chú ý trở lại. Nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Washington đã khẳng định rằng tỏi công hiệu hơn rất nhiều những loại kháng sinh thông thường. Chính vì thế, sử dụng tỏi, kết hợp với hành tím, cỏ xạ hương (thyme) sẽ cho ra một loại nước có khả năng tiêu diệt rất nhiều loại virus, tăng cường hệ miễn dịch, giúp những ai mắc cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng tai dễ dàng vượt qua mà không cần dùng đến một viên kháng sinh nào.

  1. Cách làm món súp giải cảm hiệu quả
   1. Cách chế biến món súp giúp thổi bay cảm

Cách làm món súp giải cảm hiệu quả

mon-sup-don-gian-giup-thoi-bay-cam-cum-khong-can-dung-khang-sinh-1
 Tỏi công hiệu hơn rất nhiều những loại kháng sinh thông thường. (Ảnh: Internet)


Nguyên liệu làm món súp giải cảm cúm

 • 50 tép tỏi bóc vỏ và rửa sạch
 • 1 muỗng canh bơ
 • 2 muỗng cà phê dầu ô liu
 • 2 củ hành tây lớn, băm nhỏ
 • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương cắt nhỏ
 • 6 cốc (khoảng 1,4 lít) nước dùng gà
 • 1 bó rau gồm mùi tây, cỏ xạ hương, lá thơm (cỏ nguyệt quế)
 • 3 cốc bánh mì cắt khối vuông nhỏ
 • 1 cốc sour cream nguyên kem

Cách chế biến món súp giúp thổi bay cảm

Trước tiên, làm nóng lò nướng ở 180 độ. Lấy 1/3 lượng tỏi và cho vào giấy bạc với chút dầu ô liu, nướng trong lò khoảng 1,5 giờ đồng hồ rồi để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, làm chảy bơ, cho thêm dầu ô liu và sau đó bỏ hành tây băm nhỏ nấu khoảng 10 phút.

Khi tỏi đã nguội, cho vào nồi hành tây và thêm vào đó một ít cỏ xạ hương, nước dùng gà và bó rau mùi tây, cỏ xạ hương, lá thơm. Giảm lửa nhỏ, cho thêm bánh mì vào nồi và đun khoảng 5 phút hay cho đến khi bánh mì mềm ra. Sau đó, vớt hết lá thảo mộc ra, cho toàn bộ nồi nước đã nấu vào máy xay, xay cho đến khi thành hỗn hợp nhuyễn, mịn. Đổ hỗn hợp này lại vào nồi, cho thêm sour cream, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi nhấc khỏi bếp.
 

mon-sup-don-gian-giup-thoi-bay-cam-cum-khong-can-dung-khang-sinh-2
Chén súp giúp dễ dàng trị cảm cúm, cảm lạnh mà không cần dùng đến kháng sinh. (Ảnh: Internet)


Giờ thì bạn có thể thưởng thức chén súp có công dụng gấp 100 lần những viên kháng sinh thông thường.