meo-vat-trong-nha
Mẹo vặt trong nhà
Những mẹo vặt nhà bếp, mẹo tẩy rửa đồ dùng này thật dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết. Mời các mẹ tham khảo những kinh nghiệm hay, hữu ích trong cuộc sống sau đây nhé.
1. Cọ rửa đồ dùng bằng thép
 
Để đồ dùng bằng thép không gỉ, luôn sáng bóng, bạn hãy đổ một ít dầu tắm trẻ em vào khăn giấy và kỳ cọ. Những vết bùn, thức ăn, dấu tay sẽ biến mất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho đồ bằng thép không gỉ chứ không sử dụng được với sắt, đồng…
 
Mẹo vặt cuộc sống
 
2. Bảo quản rau, hoa quả
 
Vò giấy báo cũ và nhét vào ngăn rau trước khi cho rau, quả vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín, héo, nẫu của rau, hoa quả. 
 
 Mẹo vặt cuộc sống
 
3. Khử mùi cống
 
Để trung hòa mùi khó chịu từ cống, đường ống thoát nước thải, bạn hãy đổ một chút baking soda (thuốc muối) hòa với nước xuống cống. Chờ khoảng 1 giờ rồi đổ thêm 3 – 4 giọt chiết xuất vani xuống. Bạn sẽ có căn bếp thơm mùi vani thay vì mùi đồ ăn để lâu. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt nhà bếp tại đây
 

 Mẹo vặt cuộc sống 

 
4. Tủ lạnh
 
Cho giấm vào tủ lạnh là cách tốt để chống nấm mốc. Ngoài ra, để tủ lạnh của bạn tỏa ra mùi hương dễ chịu, bạn hãy bỏ vào tủ một túi baking soda, than hoặc cà phê khô xay hoặc một miếng cotton ngâm tinh dầu vani hoặc vỏ bưởi cũng có tác dụng tương tự. 
 
 Mẹo vặt cuộc sống
5. Loại bỏ vết mực trên tay bé
 
Con bạn thường xuyên bị dính mực trên tay sau khi viết, vẽ. Hãy bôi lên tay bé một lượng nhỏ bơ thực vật và lau tay bé với khăn ẩm, vết mực sẽ biến mất. 
 
 Mẹo vặt cuộc sống
 
6. Loại bỏ vết dính kẹo cao su
 
Để bỏ được lớp cao su dính trên quần, áo, hãy cho quần áo vào tủ lạnh vài giờ. Khi bạn lấy ra, lớp kẹo cao su này đã khô lại và bạn có thể dùng móng tay hay chuôi thìa để cậy ra. 
 
 Mẹo vặt cuộc sống
 
7. Lau bụi bám ở ti vi
 
Cách hiệu quả nhất để lau bụi bám ở ti vi là dùng một miếng vải mềm, làm ẩm bởi nước xả vải. 
 
 Mẹo vặt cuộc sống
 
8. Rửa sạch vết máu bám trên quần áo
 
Bạn bị thương và vết máu dính trên quần, áo. Bạn hãy cho quần áo vào nước muối lạnh vài giờ, sau đó giặt bình thường với nước. Quần áo sẽ sạch trơn và thơm tho như mới. 
 
9. Vết ố, vàng quanh cổ áo
 
Để tẩy sạch những vết ố, vàng cứng đầu quanh cổ áo trắng, bạn hãy dùng dầu gội đầu. Đổ một ít dầu gội đầu, vò nhẹ rồi cho áo vào máy giặt cho chiếc máy làm nốt nhiệm vụ.  
 
10. Trừ cỏ dại trong vườn 
 
Để làm sạch cỏ dại trong vườn, bạn hãy đổ vài thìa muối vào bát lớn đựng nước đun sôi rồi đổ vào lớp cỏ dại. Cỏ sẽ chết nhanh chóng và khó có khả năng tiếp tục phát triển.
 
Mẹo vặt cuộc sống
 
ST.