meo-vat-giup-nhan-biet-trai-cay-tam-thuoc
Mẹo vặt giúp nhận biết trái cây tẩm thuốc
Trái cây là thực phẩm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe và vẻ đẹp con người, tuy nhiên ngày nay vấn đề an toàn thực phẩm đối với các loại trái cây khiến nhiều người lo lắng. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp nhận biết trái cây tẩm thuốc.

Đã rất nhiều người gặp phải trường hợp mua trái cây về và để quên trong tủ lạnh trong một thời gian dài cho đến khi lấy ra tưởng chừng đã hỏng nhưng không ngờ nó vẫn “tươi ngon” như mới mua ở chợ về, đấy chính là những loại trái cây đã được tẩm hóa chất rất cẩn thận và vô cùng độc hại. Vậy làm thế nào để nhận biết được những loại trái cây có tẩm thuốc nguy hiểm này? Hãy tham khảo bài viết sau đây của báo tạp chí phụ nữ nhé!

 
1. Chuối
 
Chuối là thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em phụ nữ yêu thích do những công dụng của nó đối với sức khỏe. Mẹo hay để bạn nhận biết chuối tẩm thuốc dựa vào những đặc điểm như: Vỏ có màu vàng bóng, cầm trên tay cảm giác có lớp bột bám bên ngoài, phần cuống thì xanh, ruột có màu thâm đen, ăn phần đầu sượng, nhiều trái còn xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc xanh nâu do bị tiếp xúc với đất đèn.
 
meo-nhan-biet-trai-cay-tam-thuoc-1
 
2. Sầu riêng
 
Sầu riêng chín cây có thể dùng tay tách múi được, có mùi thơm rất đặc trưng và gai rất mở. Còn sầu riêng nếu ép chín thì phải dùng dao để tách cơm, ăn rất nhạt mà không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của nó, gai sầu riêng còn nhỏ, chưa mở hết. Hãy bổ sung ngay mẹo nhận biết trái cây tẩm thuốc này vào cẩm nang của bạn khi mua hoa quả nhé.
 
3. Mít
 
Mít tẩm thuốc thường có vỏ xanh nhưng múi vàng ươm, ăn hơi sượng, nhạt và không thơm. Mít chín tự nhiên thì vỏ sần sùi, có màu đen sẫm, mắt nở to khoảng cách giữa các gai thưa, màu đồng đều, có màu vàng sậm còn xơ thì vàng nhạt, ăn mềm, vị ngọt đậm đà, có mùi thơm hấp dẫn, riêng mít Tố Nữ còn rất dễ tách múi nữa đấy.
 
Còn mít chín ép có vỏ bên ngoài xanh, cứng, gai nhọn, cứng, chưa nở hết; bên trong lại chín vàng, óng từ múi đến xơ, múi ăn hơi sượng và không có mùi thơm đặc trưng.
 
4. Cam 
 
Cam bình thường trái tròn đều, nhỏ, thường bị nám dó nắng, vỏ cam có màu xanh vàng, mùi thơm đặc trưng hấp dẫn. Còn cam Trung Quốc có vỏ mỏng, bóng láng, trái to, không có hạt, múi cam có mùi úng và không thơm, ăn rất nhạt.
 
meo-nhan-biet-trai-cay-tam-thuoc-2
 
5. Xoài
 
Nhận biết xoài tẩm thuốc cực kỳ đơn giản. Khi mua xoài, bạn không nên mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng, nhiều trái có vệt đốm trắng hoặc xanh nâu bên ngoài vỏ vì đây là xoài chín ép bằng hóa chất. Không chỉ có thể, bạn sẽ không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, khi ăn không có vị xoài và rất nhạt nhẽo.
 
6. Nhãn
 
Mẹo để nhận biết trái cây tẩm thuốc là nhìn vào vỏ, mùi hương và hương vị của nó. Đối với những quả nhãn được phun lưu huỳnh để bảo quản lâu thì lớp vỏ thường bóng đẹp, đều màu, căng mịn, không có lớp sần tự nhiên, khi ăn cùi nhãn giòn, cứng, nhưng lại không có vị ngọt thanh đặc trưng và mùi hắc nồng.
 
7. Chôm chôm
 
Khi chọn chôm chôm, bạn nên kiểm tra kỹ những trái nhỏ, nếu bị héo giống như để lâu, khi tách đôi trái sẽ xuất hiện tình trạng nước chảy ra nhiều, lớp cơm bị vữa ra thì không nên mua dù những trái còn lại rất tươi ngon nhé vì chôm chôm như thế là đã bị tẩm thuốc rồi.
 
Tyfn (ST)