meo-trang-diem-trong-nhung-ngay-dong-lanh
Mẹo trang điểm trong những ngày đông lạnh
Trong những ngày thời tiết lạnh chị em hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để có lớp trang điểm đẹp nhé.
1. Kiểm tra phấn nền

Về mùa đông, da bạn nhìn sáng hơn, do đó bạn nên chọn loại phấn nền sáng màu. Bạn nên đánh phấn nhẹ, sao cho thật tự nhiên. Lưu ý, bạn nên chọn loại phấn trong mờ và không chứa dầu.

 
Mẹo trang điểm trong những ngày đông lạnh

2. Tạo màu hồng tự nhiên cho gò má

Những màu đỏ san hô, màu hồng tươi có vẻ quá rực rỡ. Song nếu bạn thoa thật nhẹ lên má, điều tiết với một lượng phấn mỏng, sẽ đánh thức làn da mùa đông.

3. Màu son

Hiện nay, màu đỏ cam đang là mốt của giới trẻ. Trong đó, sắc đỏ ngả cam và ngả hồng được sử dụng nhiều hơn màu đỏ tươi và đỏ đậm, tạo nét trẻ trung, dễ thương. Loại son nước để thoa làn môi bóng mướt vẫn được lăng xê như một điểm khác biệt về cách trang điểm giữa giới trẻ và tuổi trung niên. 

4. Kem che khuyết điểm

Nếu mặt bạn có mụn, vết thâm hoặc tàn nhang ít, bạn nên dùng cây che khuyết điểm. Nó sẽ làm sáng các quầng thầm, làm khuôn mặt rạng rỡ. Bạn nên dùng loại kem che khuyết điểm tông vàng và sáng hơn da bạn một chút. Kem che khuyết điểm nên được sử dụng khi có những vùng quầng thâm quanh mắt hoặc những vùng da mụn, sẹo. Ngoài ra, khi trang điểm bạn cần lưu ý nên bôi một lớp thật mỏng bằng tay hay bằng miếng bọt biển, đặc biệt là khi bạn muốn che vùng quầng thâm quanh mắt, nếu không nó sẽ là nguyên nhân gây ra các nếp nhăn trên khuôn mặt bạn.