meo-tay-long-tai-nha-cho-phai-dep
Mẹo tẩy lông tại nhà cho phái đẹp
Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc tẩy, cạo lông cơ thể nhờ các bí quyết mà Nhịp sống phụ nữ giới thiệu dưới đây!
Tẩy da chết
 
Đây là một nguyên tắc cần thiết trong việc làm đẹp. Tẩy da chết sẽ giúp làm lộ ra những sợi lông nhỏ nằm ẩn dưới lớp da chết. Ngoài ra, tẩy da chết còn giúp lấy đi lượng dầu thừa trên da, làm giảm quá trình lông mới mọc lên.
 
Sử dụng cọ
 
Bạn đã bao giờ sử dụng cọ để tẩy lông? Nghe thì có vẻ kì lạ nhưng thực tế thì những chiếc cọ có đầu to và tròn sẽ giúp kem tẩy lông thấm sâu hơn và phát huy công hiệu tốt hơn. 
 
Dao/máy cạo chất lượng tốt
 
Mua một lưỡi dao hoặc máy cạo thật tốt giúp tiết kiệm không những cả thời gian mà cả tiền bạc. Mỗi loại da khác nhau phải sử dụng dao cạo khác nhau.
 
Lời khuyên cho bạn là hãy chọn loại dao cạo có nhiều lưỡi dao nhỏ, giúp bạn tẩy lông được tận gốc và mượt hơn.
 
Cách cạo lông
 
Cạo ngược chiều mọc của lông hơn là cùng chiều sẽ giúp bạn lấy đi thật sạch đám lông đáng ghét. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với mỗi đường cạo vì da khi bị tác động ở trạng thái này rất dễ xước và tổn thương.
 
 
Mẹo tẩy lông tại nhà cho phái đẹp
 
 
Thay dao cạo mới mỗi lần
 
Lựa chọn một dao cạo thật tốt và thay mới mỗi lần sử dụng. Việc làm này sẽ giúp cho mỗi lần cạo lông được triệt để hơn.
 
Sử dụng dao cạo có nhiều lưỡi và thay mới mỗi lần sử dụng sẽ giúp bạn không phải cạo quá nhiều lần trong một tuần, tăng hiệu quả của mỗi lần cạo.
 
Lotion với sữa đậu nành
 
Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng sữa đậu nành có tác dụng thu nhỏ và ngăn chặn sự phát triển của các nang lông.
 
Lấy một ít lotion trộn với sữa đậu nành mà bạn có thể dễ dàng mua được ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa, bôi lên da hằng ngày. Phương pháp này giúp ngăn lông không mọc trở lại mà còn giúp giữ ẩm cũng như chăm sóc da cực tốt đấy.
 
Bổ sung dinh dưỡng
 
Việc thừa và mọc lông rậm có thể là kết quả từ chế độ ăn uống của chính bạn. Chính vì thế, bạn cần bổ sung các loại vitamin nhón B, đặc biệt là vitamin B6 cho cơ thể.
Vitamin B6 có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, bắp cải, cà rốt, và dưa hấu. Mặt khác, giảm bớt lượng tinh bột có trong bữa ăn hằng ngày giúp cơ thể bạn cân đối, lấy lại vóc dáng mà còn ngăn cho nang lông phát triển.